Cái chết lúc nửa đêm.
"Dũng.... có dậy hay không thì bảo?!" - tiếng bác hàng xóm quát thằng con ngủ ngày làm tôi giật mình tỉnh giấc. Ặc cái kính thân yêu của tôi đâu rồi nhỉ? Tôi đưa tay khua khoắng trên đệm  dưới chăn xung quanh gối... chưa thấy!!! À  đây rồi! nàng nằm e lệ ở mép trong cùng giữa đệm và tường.... tìm tiếp cái điện thoại cầm tay để coi mấy giờ. Đâu rồi nhỉ? đêm qua rõ ràng là mình để nó trên bụng sao giờ bụng cũng lép kẹp cơm cháo cũng chẳng còn... nữa là... cái điện thoại di động!!!

Tôi kéo màn ngó chiếc đồng hồ treo tường - Ặc 8h tròn trĩnh nhìn xéo lên cí kim phút còn quá cả con số 12 hehehehe!!! kekekeke!!! lần đầu tiên mình ngủ dậy muộn... y chang... cu Dũng nhà bác Nhàn!!!

Thường ngày tôi dậy rất sớm: 5h là bình thường có việc là 3h 4h có khi 2h chẳng cứ! Vậy mà sáng nay "bình minh" với tôi... khi nắng đã chan hòa! kekekeke!!! hehehehe!!!


Người ta thì... "sau một ngày mệt nhọc..." còn tôi phải là... "sau một tuần cực nhọc" mà đúng hơn là sau 1 tháng vì tháng sau tôi phải vào học rồi nên tháng này cứ phải cố phải rướn phải gồng mình lên để làm cho vơi vơi bớt công việc. Không thì cuối năm có tháng 11 là tháng quan trọng đối với dân điền dã và làm đề tài không đi không viết không hoàn thiện sản phẩm để nghiệm thu... thì có mà... xuất toán!!!


Chiều qua xong ngon nghẻ một việc lớn đưa sếp đúng hẹn: 3h chiều thứ 6. 4h sếp cầm sang mỉm cười và bảo: "được rồi đấy cho in"!

Đã thật! cuối giờ tự nhủ: đi "mát xa" cái đầu còn toàn thân... chờ có vợ rồi "mát gần" một thể... để hưởng "đêm tân hôn" cho đã đời chịu... trận! Và thế là a lê hấp! tôi trở về nhà trong cảm giác ngon lành gần quên đi những lúc "cày" trên con chữ.


Reng... reng... mở máy ặc! thằng bạn... "này ra quán một lúc có việc đấy... làm không?". Tưởng được ăn cơm với bát canh cá nấu chua do chị Tân làm vì trước lúc dấn ga rời nhà sáng nay tôi còn  nhớ đặt chị làm món canh này... vậy mà... ok thôi được!

Loanh quanh lai rai... 2 thằng tới 9h mới "bãi cuộc" về đến nhà mặt không "tưng bừng" để Ba phải "chỉnh đốn chỉnh quân" nhưng một chút cay cay cũng đủ muốn lên giường để khò khò... rồi.


Mở máy online một lúc ngó quanh ngó quất... chẳng thể viết được gì vì mi mắt đã chùng xuống. Khỉ thật! khi không có hứng để viết nghĩa là muốn lang thang để đọc mà khi  đọc thì... rất dễ buồn ngủ... ok lên giường thôi!

Kà... kà...!!! Tôi xin kể một chút về bản thân đã nhé... mấy khi...!

T
ôi là cái thằng trẻ con từ tâm tính đến chuyện ăn uống thề đấy! Mẹ tôi vẫn nói: "cái thằng... nết ăn nết ngủ cứ như là trẻ con... về nhà... chào cái tủ lạnh trước khi chào ba mẹ!".

Đúng thế tôi mà đói là không thể chịu được! Đi làm về mà không có gì bỏ vào miệng là cuống cuồng... nháo nhào... Ở cơ quan đói không quan trọng vì làm là hăng là say quên cả mệt cả đói. Nhưng về nhà hình như với tôi chỉ để ăn và ngủ thế nên tôi cũng quen với "phản xạ có điều kiện" hễ về nhà là mở tủ lạnh kiếm tìm không thì xà vào bếp ngó nghiêng... năn nỉ
chị Tân một... thứ gì đó để bỏ vào miệng rồi mới lên phòng thay đồ.

hehehehe!!!...
  kekekeke!!!

Còn nết ngủ thì khỏi bàn  cứ gọi là... đặt lưng xuống là ngủ liền có gì buồn phiền thì cũng để... mai nhé! có chăng cũng chỉ nghĩ 1 lúc chừng 5 10 phút sau là... khò... khò!!!


Tôi khoái nhất là khi ngủ... trên người chỉ độc một thứ mà người xưa gọi là... (gì ấy nhỉ?!). Tôi trẻ con không? hehehehe!!!... kekekeke!!!... được như thế trên đệm dưới chăn... mùa đông có lạnh mấy cũng... sướng!!!

Vừa thiu thiu... bỗng sập... roạt... rồi lào cào... tôi tỉnh giấc chưa kịp định hình thì nghe tiếng... lạo xạo... rồi lào cào... híc chuyện gì thế nhỉ? Đêm... nên nghe rất rõ bật công tắc ặc!!!


hehehehe!!! 
kekekeke!!!

Một chú chuột đang giãy đạp bằng 2 chân sau  2 chân trước giãy ít hơn vì... cuốn "TỪ LÂM HÁN - VIỆT TỪ ĐIỂN" dày trên 2 ngàn trang của tôi đè lên cái đầu của nó kekekeke!!!... hehehehe!!!... khoái ko? "đã" ghê!!! Giết chuột không cần bẫy! Phen này "công ty keo dính chuột" phá sản mất thôi! Cho mày chết ai bảo... ham đọc sách!

Tôi makeno vì buồn ngủ quá rồi! tắt công tắc... ngả lưng khò tiếp! Tiếng giãy đạp của con chuột vẫn còn nhưng thưa hơn thì phải tôi chỉ kịp nghĩ: nó chưa thể "bốc mùi" qua đêm nay đâu "chết tươi con nòng nọc" mà lo gì ngủ!!!Giờ thì tôi đang ngó nghiêng nhìn nó và viết... cuối tuần tự cho phép mình dậy muộn tự cho phép mình lười nên giờ này tôi vẫn... chưa uýnh răng chưa rửa mặt chưa cả chải đầu! Kệ!


Tôn Ngộ Không bị đè dưới trái núi Ngũ Hành 500 năm có lẻ vẫn sống nhăn nhở để gặp được Đường Tam Tạng còn chú chuột kia bị đè dưới cuốn TỪ ĐIỂN của tôi đúng 1 vòng kim đồng hồ từ hơn 9h đêm qua tới giờ... cái đuôi nó cứng đờ 4 chân thì choãi ra thẳng cẳng. Nó nằm sấp cái đầu bị đè kín dưới cuốn từ điển "thân yêu" của tôi. "Cho mày chết!" - tôi thầm nghĩ như thế!... ai bảo ham đọc sách ham... ngốn sách giờ thì chết vì.... chữ vì... sách... nhá!". Hehehe! có thể nói là chú ta khá thông manh cũng biết chọn sách... để "đọc" đấy chứ! Chắc muốn mau chóng thành nhà thông thái hay nhà ngoại ngữ đây... nên quyết định bắt đầu "sự nghiệp" bằng cách... gặm mấy quyển sách của  tôi?!?


Tính lấy cái túi nilon để khâm liệm nó rồi đưa nó về nơi an nghỉ cuối cùng nhưng... rỗi rãi ngày cuối tuần... tôi quyết định để nó nằm im đấy và... đổi họ "Trần" của tôi sang họ của "Ezit Nexin" - Ezit Khai Nguyen để lại viết câu chuyện vui này! Cuối tuần mà xả láng thời gian xả láng... hehehehe!!! kekekeke!!!


Giờ thì tôi sẽ kiếm cí hình đưa lên đã cí máy ảnh để ở phòng làm việc mất rồi đành chịu! Sau khi gửi lên tôi sẽ... đi uýnh răng rửa mặt và.... chải đầu. Thề sẽ không quên đưa chú chuột ham... đọc sách.... về nơi an nghỉ cuối cùng!


Hehehehe!!! Kekekeke!!! Thề là chuyện có thật 100% không hề bịa!!!


Khải Nguyên

Hì đúng là con gái ai cũng sợ chuột. Thịt chuột là đặc sản đấy chị AT có măm măm không? Ngon cực!!!

Hehehe!!!

An Thảo

Khiếp quá cu em ạ.

Khải Nguyên

Cả tuần không gặp em giờ biết em bận rồi. Cũng phải ngày nghỉ ngủ một giấc cho lại sức... dậy làm một bài xả... stress hóm quá. Chị thấy KN có duyên với kiểu viết này đấy.

Bạn bè đọc chê em là không có duyên vậy chị nói có duyên và hóm vậy là chị động viên em rồi giờ em sẽ làm căn phòng em biến thành... ổ chuột (!) để có nhiều nhiều "cái chết lúc nửa đêm" nữa chị nhỉ? Khi ấy đầu tuần chị cùng em xả stress!!!

To: Huỳnh Mai em cũng giỏi lắm rất có logic.

"Văn tức là người" chị Thuhanoi nhỉ? Em cũng rất thích "cảm tác" của Huỳnh Mai được viết sau khi đọc "linh tinh" của em. Bài viết ấy làm sáng láng cả nụ cười em trao tặng mọi người. Con gái bao giờ cũng "làm mềm đi" mọi chuyện! Thật thú vị!

Khải Nguyên

Bài này chị rất thích nhưng có lẽ do đuôi wma ko nghe đc. Mà sao kỳ trước chị chuyển sang đuôi MP3 dc bằng Total convert mà bi chừ lại ko chuyển được. Ko hiểu sao nữa.
_________________
Em cũng hậm hực không kém gì chị. Mấy ngày em bận đang tính nhờ bạn chuyển đuôi giúp chị đây này. Chị nói "chị thích" em lại càng "thèm nghe" hì!

Chúc chị sức khỏe và dồi dào cảm xúc khi viết!

thuhanoi

Khải Nguyên
Nụ cười an lành sáng thứ hai đầu tuần...cho em và cho mọi người.
Cả tuần không gặp em giờ biết em bận rồi. Cũng phải ngày nghỉ ngủ một giấc cho lại sức...dậy làm một bài xả...stress hóm quá. Chị thấy KN có duyên với kiểu viết này đấy.
To: Huỳnh Mai em cũng giỏi lắm rất có logic.

thyduong

KN ơi đường link nè
http://blogtiengviet.net/media/users/thyduong/traitim.wma (Vũ đan Huyền hát)
http://blogtiengviet.net/media/users/thyduong/traitimemtoi.wma (Minh Hoàng hát)
Bài này chị rất thích nhưng có lẽ do đuôi wma ko nghe dc
Mà sao kỳ trước chị chuyển sang đuôi MP3 dc bằng Total convert mà bi chừ lại ko chuyển được. Ko hiểu sao nữa
KN và 1 số vị nữa ko nghe dc làm chị tấm tức lắm y như KN ấm ức lúc chị báo là ko xem dc LHVC

Khai Nguyen

... chị phải nhắm mắt bỏ qua những câu chữ gần chú chuột.
__________________
Ui khổ cho chị rùi chị sợ chuột thế cơ à? em là dân chế tạo máy chắc em sẽ chế tạo cí mouse hình y chang con chuột luôn cũng có lông có đuôi có ria mép có thân mềm mềm "chỉ cứng những chỗ cần cứng" mỗi lần nhấp chuột.. là phát ra tiếng con chuột kêu "chít... chít..." loại mouse này dành riêng cho chị em phụ nữ và là món quà để phái nam tặng phái nữ nhân ngày 8/3. Tất cả vì mục đích: để chị em làm quen dần với... chuột.

Mai em viết tặng chị Dạ Thủy một bài về... con sâu róm hehehe!!! em sẽ rinh thật nhìu sâu dzìa... tặng chị kekeke!!!

PDT

Gửi Khải Nguyên

Khải Nguyên ơi! Bài viết của em rất có duyên chỉ một chú tý chết vì bị... sách đè (chuyện hy hữu!) mà em viết thành một "tản mạn tôi" (tên một bài thơ của PDT) thật lôi cuốn. Chị vốn sợ chuột mà mấy cái ảnh của em nó "thực hơn đời" (chữ trong một bài thơ của PDT) nên chị phải nhắm mắt bỏ qua những câu chữ gần chú chuột tiếc thật! (tiếc câu tiếc chữ chứ không phải tiếc mấy cái ảnh công em post lên đâu nghe). Hì hì...
Chị rất thích lối viết hóm hỉnh của KN. Chúc mừng em.

Khải Nguyên

Hic anh Nguyên ở bừa bộn làm đi một đời chuột. Đề nghị dọn dẹp cho ngăn nắp nhá.
________________________
Kẹo ơi hơn 1 tháng nay anh không dọn phòng đồng nghĩa với việc 2 cái giá sách của anh đã... rất lộn xộn điều này cũng "lại đồng nghĩa" với việc 1/3 số sách ấy đang nằm trên bàn dưới sàn và... trên giường nữa. Anh thề là trong nội nhật hôm nay anh sẽ... ra tay dọn dẹp ngăn nắp đâu ra đấy. Hehehehe!!!

Khải Nguyên

Kekekeke Hihi. Ặc... bắt chước chú khỉ con đó.
------------------
Câu nói của chị khiến em liên tưởng một sự so sánh: trong sinh học tiếng cười vui theo kiểu "bắt chước" như chị em mình mang tính bản năng vô thức phát ra do phản ứng do nhu cầu của cơ thể một cách đơn thuần. Ấy vậy mà tiếng cười có ý thức tâm lý xã hội lại biểu thị thái độ bộc lộ tư tưởng tình cảm con người một cách sâu sắc. Em chợt nhớ tới tiếng cười trong dân gian của Trạng Quỳnh Trạng Lợn của Xiển Bột của bác Ba Phi. Bữa nào rảnh rỗi em thử sức mình ngó nghiêng một chút để so sánh tiếng cười dân gian giữa các vùng miền văn hóa và các tộc người xem có gì giống và khác nhau chị nhỉ?

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3075','17f5mfdbhkdrlos3bbchr9d3f5','0','Guest','0','54.92.190.11','2018-09-22 18:18:34','/post/3075/102263')