TIN BUỒN

By

TIN BUỒN

Mẹ của Khải Nguyên là bà LÊ THỊ PHƯƠNG sinh năm 1935 đã từ trần vào hồi 6 giờ ngày 04 tháng 4 năm 2009 (tức ngày 10 tháng 3 năm Kỷ Sửu) tại Thái Thịnh quận Đống Đa tp Hà Nội hưởng thọ 75 tuổi.

Lễ nhập quan vào hồi 13 giờ cùng ngày.

Lễ di quan vào hồi 14 giờ ngày 05 tháng 4 năm 2009 (tức ngày 11 tháng 3 năm Kỷ Sửu) tại xã Ngọc Liệp huyện Quốc Oai tp Hà Nội.

Chồng: TRẦN VĂN BÌNH

Con trai: TRẦN KHẢI NGUYÊN

 KÍNH BÁO!

---------------
Bạn của Khải Nguyên thay mặt gia đình xin trân trọng kính báo!

 

More...

Thanh Minh

By


Vài giờ nữa thôi con sẽ về bên cha mẹ. Năm nào cũng thế để rồi thành nếp quen. Hôm con đi công tác về ba nhắc ngay: "Thứ bảy này là thanh minh đấy con!". Con chỉ "Dạ" một tiếng và trong đầu đã sắp đặt một kế hoạch hoàn chỉnh cho ngày này. Chỉ mẹ là nằm im lặng.

Đêm qua con ngủ mơ một giấc mơ làm con vui như đứa trẻ: Đi công tác về ba mẹ đang nằm ngủ trưa con nhớ rõ là mình kéo cổng gọi mẹ rất to chân con bước thật nhanh rõ ràng nhìn thấy mẹ ngồi bật dậy  xỏ dép chân mẹ cuống quít thật nhanh ra phía cửa miệng cười và nói: "Nguyên về đấy hả con!" rồi mẹ đỡ lấy cái cặp số trên tay con đặt ngay xuống bậc cửa vỗ vai con hỏi: "Con đã ăn cơm chưa?". Hì thích thật. Đó là những hình ảnh mà mãi mãi chỉ còn trong tiềm thức của con thôi của mẹ nữa mẹ nhỉ?

Sớm nay Thanh Minh: ba chú thím con chị Tân và 2 nhóc cùng về quê. Mẹ sẽ có hai nhân viên của thím chăm. Cả nhà sẽ ngồi hẳn một xe 7 chỗ nhé! Cha mẹ sẽ vui lắm đúng không?

Cây mai chiếu thủy trước hôm con đi công tác cành vẫn trơ trụi khẳng khiu ngày về - chỉ qua đợt mưa mà lá đã xanh non hoa nụ chi chít đầy cành mọc từng chùm thơm ngọt. Cây hoa mộc cũng thế trắng... hoa nhỏ li ti thanh thoát và hương dịu dàng. Bước ra ban công con ngỡ ngàng và ngơ ngẩn. Năm nay cả 2 cây đã rất lớn không đưa vào nhà để mẹ thưởng thức mùi hương tuyệt vời của chúng. Nhưng lát nữa thôi khi trời sáng rõ con sẽ mang dao ra ngắt cành... đưa lên ban thờ cha mẹ sẽ cắm vào lọ đặt bên giường mẹ nằm và gói giấy báo cẩn thận mang về quê đặt lên hai ngôi mộ của cha mẹ đấy!

Con bao nhiêu tuổi là chừng ấy năm trừ đi 1 - con sống giữa 2 ba 2 mẹ như thế cả mùng Một hôm Rằm cả 23 tháng Chạp cả chiều 30 Tết cả tiết Thanh Minh...

Con biết mình là ngón tay út bé bỏng không thể thiếu của 2 mẹ 2 ba càng không thể không biết: mình là niềm tin niềm hy vọng là hạnh phúc là tất cả...

More...

MẸ

By
"... Nhưng mặt trời chỉ có một mà thôi
Và mẹ em chỉ có một trên đời..."Câu hát ấy nói với tôi: "Mẹ là duy nhất
Chỉ có một và chỉ một mà thôi"
Nhưng với tôi và cuộc đời tôi
Mãi mãi trong tim có hai người mẹ.

Một người mẹ nuôi tôi từ tấm bé
Và một người làm nên vóc hình tôi.
Mẹ là vầng trăng bên nôi
Là lời ru để lòng tôi nhớ mãi...


Mẹ là gió
    để cánh diều biết mình không nên trễ nải
Oằn mình... theo gió... vút cao.
Mẹ là đêm trăng đầy sao
    soi vào tận thẳm sâu…
Để tôi thấy như mình bé bỏng.

Mẹ là ánh dương lồng lộng
    Cho tôi ấm áp tình thương.
       Mẹ như mo cau quạt mát giữa đời thường
              Như bát cơm thơm mỗi bữa tôi ăn
                  Như quả cà giòn tan...
                     để tiếng cười con vang cả sang nhà hàng xóm.