Cái chết lúc nửa đêm.

By
"Dũng.... có dậy hay không thì bảo?!" - tiếng bác hàng xóm quát thằng con ngủ ngày làm tôi giật mình tỉnh giấc. Ặc cái kính thân yêu của tôi đâu rồi nhỉ? Tôi đưa tay khua khoắng trên đệm  dưới chăn xung quanh gối... chưa thấy!!! À  đây rồi! nàng nằm e lệ ở mép trong cùng giữa đệm và tường.... tìm tiếp cái điện thoại cầm tay để coi mấy giờ. Đâu rồi nhỉ? đêm qua rõ ràng là mình để nó trên bụng sao giờ bụng cũng lép kẹp cơm cháo cũng chẳng còn... nữa là... cái điện thoại di động!!!

Tôi kéo màn ngó chiếc đồng hồ treo tường - Ặc 8h tròn trĩnh nhìn xéo lên cí kim phút còn quá cả con số 12 hehehehe!!! kekekeke!!! lần đầu tiên mình ngủ dậy muộn... y chang... cu Dũng nhà bác Nhàn!!!

Thường ngày tôi dậy rất sớm: 5h là bình thường có việc là 3h 4h có khi 2h chẳng cứ! Vậy mà sáng nay "bình minh" với tôi... khi nắng đã chan hòa! kekekeke!!! hehehehe!!!


Người ta thì... "sau một ngày mệt nhọc..." còn tôi phải là... "sau một tuần cực nhọc" mà đúng hơn là sau 1 tháng vì tháng sau tôi phải vào học rồi nên tháng này cứ phải cố phải rướn phải gồng mình lên để làm cho vơi vơi bớt công việc. Không thì cuối năm có tháng 11 là tháng quan trọng đối với dân điền dã và làm đề tài không đi không viết không hoàn thiện sản phẩm để nghiệm thu... thì có mà... xuất toán!!!


Chiều qua xong ngon nghẻ một việc lớn đưa sếp đúng hẹn: 3h chiều thứ 6. 4h sếp cầm sang mỉm cười và bảo: "được rồi đấy cho in"!

Đã thật! cuối giờ tự nhủ: đi "mát xa" cái đầu còn toàn thân... chờ có vợ rồi "mát gần" một thể... để hưởng "đêm tân hôn" cho đã đời chịu... trận! Và thế là a lê hấp! tôi trở về nhà trong cảm giác ngon lành gần quên đi những lúc "cày" trên con chữ.


Reng... reng... mở máy ặc! thằng bạn... "này ra quán một lúc có việc đấy... làm không?". Tưởng được ăn cơm với bát canh cá nấu chua do chị Tân làm vì trước lúc dấn ga rời nhà sáng nay tôi còn  nhớ đặt chị làm món canh này... vậy mà... ok thôi được!

Loanh quanh lai rai... 2 thằng tới 9h mới "bãi cuộc" về đến nhà mặt không "tưng bừng" để Ba phải "chỉnh đốn chỉnh quân" nhưng một chút cay cay cũng đủ muốn lên giường để khò khò... rồi.


Mở máy online một lúc ngó quanh ngó quất... chẳng thể viết được gì vì mi mắt đã chùng xuống. Khỉ thật! khi không có hứng để viết nghĩa là muốn lang thang để đọc mà khi  đọc thì... rất dễ buồn ngủ... ok lên giường thôi!

Kà... kà...!!! Tôi xin kể một chút về bản thân đã nhé... mấy khi...!

T
ôi là cái thằng trẻ con từ tâm tính đến chuyện ăn uống thề đấy! Mẹ tôi vẫn nói: "cái thằng... nết ăn nết ngủ cứ như là trẻ con... về nhà... chào cái tủ lạnh trước khi chào ba mẹ!".

Đúng thế tôi mà đói là không thể chịu được! Đi làm về mà không có gì bỏ vào miệng là cuống cuồng... nháo nhào... Ở cơ quan đói không quan trọng vì làm là hăng là say quên cả mệt cả đói. Nhưng về nhà hình như với tôi chỉ để ăn và ngủ thế nên tôi cũng quen với "phản xạ có điều kiện" hễ về nhà là mở tủ lạnh kiếm tìm không thì xà vào bếp ngó nghiêng... năn nỉ
chị Tân một... thứ gì đó để bỏ vào miệng rồi mới lên phòng thay đồ.

hehehehe!!!...
  kekekeke!!!

Còn nết ngủ thì khỏi bàn  cứ gọi là... đặt lưng xuống là ngủ liền có gì buồn phiền thì cũng để... mai nhé! có chăng cũng chỉ nghĩ 1 lúc chừng 5 10 phút sau là... khò... khò!!!


Tôi khoái nhất là khi ngủ... trên người chỉ độc một thứ mà người xưa gọi là... (gì ấy nhỉ?!). Tôi trẻ con không? hehehehe!!!... kekekeke!!!... được như thế trên đệm dưới chăn... mùa đông có lạnh mấy cũng... sướng!!!

Vừa thiu thiu... bỗng sập... roạt... rồi lào cào... tôi tỉnh giấc chưa kịp định hình thì nghe tiếng... lạo xạo... rồi lào cào... híc chuyện gì thế nhỉ? Đêm... nên nghe rất rõ bật công tắc ặc!!!


hehehehe!!! 
kekekeke!!!

Một chú chuột đang giãy đạp bằng 2 chân sau  2 chân trước giãy ít hơn vì... cuốn "TỪ LÂM HÁN - VIỆT TỪ ĐIỂN" dày trên 2 ngàn trang của tôi đè lên cái đầu của nó kekekeke!!!... hehehehe!!!... khoái ko? "đã" ghê!!! Giết chuột không cần bẫy! Phen này "công ty keo dính chuột" phá sản mất thôi! Cho mày chết ai bảo... ham đọc sách!

Tôi makeno vì buồn ngủ quá rồi! tắt công tắc... ngả lưng khò tiếp! Tiếng giãy đạp của con chuột vẫn còn nhưng thưa hơn thì phải tôi chỉ kịp nghĩ: nó chưa thể "bốc mùi" qua đêm nay đâu "chết tươi con nòng nọc" mà lo gì ngủ!!!Giờ thì tôi đang ngó nghiêng nhìn nó và viết... cuối tuần tự cho phép mình dậy muộn tự cho phép mình lười nên giờ này tôi vẫn... chưa uýnh răng chưa rửa mặt chưa cả chải đầu! Kệ!


Tôn Ngộ Không bị đè dưới trái núi Ngũ Hành 500 năm có lẻ vẫn sống nhăn nhở để gặp được Đường Tam Tạng còn chú chuột kia bị đè dưới cuốn TỪ ĐIỂN của tôi đúng 1 vòng kim đồng hồ từ hơn 9h đêm qua tới giờ... cái đuôi nó cứng đờ 4 chân thì choãi ra thẳng cẳng. Nó nằm sấp cái đầu bị đè kín dưới cuốn từ điển "thân yêu" của tôi. "Cho mày chết!" - tôi thầm nghĩ như thế!... ai bảo ham đọc sách ham... ngốn sách giờ thì chết vì.... chữ vì... sách... nhá!". Hehehe! có thể nói là chú ta khá thông manh cũng biết chọn sách... để "đọc" đấy chứ! Chắc muốn mau chóng thành nhà thông thái hay nhà ngoại ngữ đây... nên quyết định bắt đầu "sự nghiệp" bằng cách... gặm mấy quyển sách của  tôi?!?


Tính lấy cái túi nilon để khâm liệm nó rồi đưa nó về nơi an nghỉ cuối cùng nhưng... rỗi rãi ngày cuối tuần... tôi quyết định để nó nằm im đấy và... đổi họ "Trần" của tôi sang họ của "Ezit Nexin" - Ezit Khai Nguyen để lại viết câu chuyện vui này! Cuối tuần mà xả láng thời gian xả láng... hehehehe!!! kekekeke!!!


Giờ thì tôi sẽ kiếm cí hình đưa lên đã cí máy ảnh để ở phòng làm việc mất rồi đành chịu! Sau khi gửi lên tôi sẽ... đi uýnh răng rửa mặt và.... chải đầu. Thề sẽ không quên đưa chú chuột ham... đọc sách.... về nơi an nghỉ cuối cùng!


Hehehehe!!! Kekekeke!!! Thề là chuyện có thật 100% không hề bịa!!!


More...

Khóc cười

By

 
KHÓC CƯỜINếu khóc cười là hai biểu cảm
Cho ta buồn và để biết ta vui
Thì "dở khóc dở cười" là sao nhỉ?
Có phải miệng cười mà nước mắt cứ rơi?!

Nhưng... có lẽ đau hơn tất thảy
Là lặng im chẳng thể khóc - cười!

More...

Cọng rơm vàng

By

 ANH NGUYÊN


Anh Nguyên đừng buồn như một con chó ốm
Anh Nguyên đừng buồn như một cọng rơm khô
Anh Nguyên đừng cất giọng hát líu lô
Mà cái mặt nhăn như là mặt khỉ
Mà cái đầu nặng trĩu những ưu tư

Con chó ốm sẽ nằm đó khư khư
Cọng rơm khô sẽ không tươi trở lại
Bài hát buồn thì cứ buồn đến mãi
Nên phải cười dù có nhớ người yêu
Nên không được buồn dù có nhớ người yêu.

Ngày 4/12/2005
Nhóc motminh - "cọng rơm vàng"


TẶNG EM...


Ừ anh sẽ không như con chó ốm
Không là cọng rơm khô
Không nhăn mặt với những âu lo
Trước những bộn bề của cuộc sống.

Anh sẽ là chính anh
Là Khải Nguyên - khởi nguồn của những yêu tin
Vui buồn được mất...
Như biển xanh kia ngàn đời yêu đất
Vỗ về... hát mãi... ngàn năm.

Để mỗi lúc buồn... em lại có anh
Cánh tay trần cho em vịn vào để vững lòng hơn em nhé!
Để mỗi lần vui... em lại khoe với anh... nhỏ nhẹ
Anh Nguyên ơi... bữa nay em có chuyện vui (!)

Chúng ta nắm tay nhau đi trên con đường đời
Nếu mệt... hãy ngả ba lô ngồi nghỉ
Có anh quạt mát cho em.

Bông cỏ may bên đường giương mắt tị ghen
Với em... vì được anh trai yêu thương đến thế!
Nụ cười yêu tin ta giành cho nhau như thể...
Suối trong.

Em đứng lên để rồi bước... mệt không?
Đường còn dài đấy!
Trên đầu ta - mặt trời đỏ dậy
Trong tim - tình người chứa chan
Cuối con đường... mưa bão sẽ tan.

http://diendan.nguoihanoi.net/viewtopic.php?t=4362


More...

Quậy blogs vui xuân Mậu Tý!

By

 

Đây là tấm hình do Ò nghịch ngợm chụp trộm họ nhà bờ lốc đang ngả ngớn ở công viên xin phép chủ nhân Ò em chú thích ảnh như sau (từ trái qua phải):
Thánh Đát - Khải Nguyên - em Hoa Nắng - anh Chiêu Đồng và anh Khắc Dũng.

 

More...