Thư tình mùa ThuXáo trộn trong anh lúc này là em là mùa thu Hà Nội là tình yêu anh dành tặng cho em anh dành tặng cho Hà Nội của chúng mình.

Bước chân anh đã đi nhiều nơi trên mọi miền đất nước vượt qua không gian địa giới biên giới để đến những vùng miền văn hóa xa xôi... nhưng đi đâu ở đâu và về đâu thì nơi góc nhỏ trong trái tim anh vẫn dành riêng cho
Hà Nội cho em và cho cả mùa Thu.

Ai cũng bảo "Hà Nội đẹp nhất là vào mùa Thu". Thu Hà Nội có nắng vàng có gió heo may có trời xanh có mây trắng có những trảng cỏ mướt mắt trông vào buổi sáng tinh mơ có mái chùa uy nghiêm sừng sững có mái nhà rêu phong phố cổ có những trái sấu hàng me... có lá bàng có gốc lộc vừng trầm mặc như đã có tự ngàn đời... có những làn sương nhẹ mơn man để mặt hồ lao xao từng con sóng... đâu đó những chú cá con nghịch ngợm nhảy tanh tách đớp mồi để mắt ai sáng bừng lên rồi nhập nhòa chấp chới chơi vơi...

Ai đã từng sống ở Hà Nội sẽ thấy: mùa Hạ khiến người ta chẳng muốn đi chỉ muốn ngồi ở đâu đó cho mát; mùa Đông càng không muốn ngồi và cũng chẳng muốn đi; mùa Xuân chỉ thích đi thôi ngồi thì... còn đâu là xuân nữa. Chỉ có mùa Thu là đẹp là quyến rũ Thu Hà Nội khiến cho người đi cũng đẹp người đứng cũng đẹp và người ngồi càng đẹp hơn. Bởi Thu Hà Nội có gió nhẹ có cái lạnh se se khiến con gái Hà Nội đẹp dần lên trong khăn áo trong sắc Thu và trong mắt con trai...

Em yêu!

Hà Nội hôm nay Thu thật đẹp bước ra ban công để nhìn ngắm đất trời. Anh muốn đi chơi cùng bạn nhưng đêm qua anh đã cùng bạn đi thâu đêm tới sáng đã thức ngủ cùng Thu Hà Nội một đêm... trọn vẹn.

Hà Nội đêm qua rực trời pháo hoa cờ sao và những dòng người bất tận. Bọn anh ngồi trên bãi cỏ bên hồ Hoàn Kiếm nhìn Tháp Rùa nghiêng soi bóng cầu Thê Húc kết hoa đăng nhìn dòng chữ "Hà Nội - Thăng Long - 1000 năm" "Kỷ niệm 60 năm Quốc khánh 2-9"... Anh yên lặng... tận cùng sâu thẳm trong anh là niềm tự hào bởi được sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Em bạn em và các bạn của chúng ta cũng sẽ tự hào như thế vì trong tim mỗi người có Việt Nam có Hà Nội phải không em?

Dẫu những cơn mưa thu khiến đường phố Hà Nội còn nhiều đoạn trơn ướt lầy lội; tiết thu Hà Nội còn có những day dứt se sắt băn khoăn... nhưng anh vững tin một ngày sẽ có một ngày Thu Hà Nội thật đẹp trong mắt em. Em yêu ạ!

Trước khi viết thư này cho em anh có nói chuyện với một người bạn. Bạn anh đang du học cô ấy là người Hà Nội. Khi nghe anh nhắc - Về đi Thu Hà Nội đẹp lắm! Cô ấy cười và nói: Tớ biết rồi càng nói càng nhớ Hà Nội hơn! Ngày ở nhà đạp xe trên đường lá Thu nghiêng nghiêng rớt xuống rỏ xe tớ đưa tay với nhặt có lần suýt ngã... giờ nhớ lại... cay cay sống mũi vì nhớ... Thu ở nơi đây cũng đẹp nhưng không đẹp như Thu Hà Nội cũng đầy nắng đầy gió có rất nhiều lá vàng lá đỏ lá xanh... lá vàng rơi rụng phủ kín mặt đường vương cả trên áo... những chiếc lá cứ vẹn nguyên từ khi sinh ra đến khi rụng xuống... tớ chắc cậu sẽ thích với bài thơ "Đừng động vào cây mùa lá rụng!"

Ừ phải rồi những chiếc lá cứ vẹn nguyên như tấm lòng của những đứa con Hà Nội... xa Hà Nội nhưng luôn hướng về Hà Nội phải không em?!

Anh lặng im để nghe bạn anh kể: Thu ở bên này tớ thích ngồi giữa đất trời để được sống với thiên nhiên cỏ cây... thanh thản và nhẹ lòng lắm! Những khi ngồi trên ghế đá công viên con gái tớ cứ tung tăng chạy nhảy bặp bẹ những câu hỏi: "vì sao? tại sao?" bi bô những câu nói "tiếng Anh" và "tiếng Việt"... tớ lại mỉm cười và ước được vẹn nguyên như thế bên Hà Nội ngay hồ Gươm để nhìn ngắm sắc Thu Hà Nội được nghe tiếng chuông đồng hồ rong rả thả rơi... rớt vào tâm can hẳn sẽ nguôi ngoai nỗi nhớ quê nhà lúc này Khải Nguyên ạ!

Em yêu thương!

Chúng mình rồi sẽ thành chồng thành vợ chắc chắn rồi em nhỉ? Và anh xin hẹn em - ngày cưới của hai đứa sẽ vào mùa Thu - mùa anh có mặt trên đời mùa để em có anh; sẽ là mùa Thu giữa lòng Hà Nội em nhé! Để trong hương tình yêu ngày cưới có hương hoa sữa ngọt ngào nghe em!NHỚ MÙA THU HÀ NỘI
Sáng tác: Trịnh Công Sơn
Thể hiện: Hồng Nhung

Khải Nguyên

đạp xe trên đường lá Thu nghiêng nghiêng rớt xuống rỏ xe tớ đưa tay với nhặt có lần suýt ngã...

Cái chi tiết này sao mà nhớ... hihi! Đọc bài viết của KN làm chị muốn bay ra HN đây này. Cảm ơn em!
---
Em viết THƯ TÌNH MÙA THU vào ngày 3/9/2005. Đêm trước là đêm pháo hoa làm lộng lẫy cả hồ Gươm và rực sáng trời Hà Nội chị PP à!

Cũng tầm thời khắc này của sáng ngày 3/9/2005 em chat YM với bạn Xiu - một mem của diễn đàn nguoihanoi. Bạn ấy đang ở Hàn Quốc và tâm sự với em như thế.

THƯ TÌNH MÙA THU ra đời đơn giản như vậy thôi. Viết dưới dạng "thư tình" cũng là cách để gửi gắm được nhiều điều chị nhỉ?

muaraothang6

Chia sẻ cảm xúc

Không bởi bụi đường chẳng bởi khói xe cũng không phải bởi ánh nắng chói chang làm cay mắt - chị đọc bức thư tình mùa thu KN viết thấm từng giọt từng giọt thu Hà Nội như đang được về với HN thân yêu.
Rất dễ chịu và tự hào về Mùa thu!
Hú thì chưa thấy thông tin chị Thuhanoi đang bệnh nằm viện đấy. Không biết Hú và chị thuhanoi khi đọc bài này có thích không chắc là có.

Nguyễn Đức Đát

Gửi Khải Nguyên

Cưới vào mùa thu thật thơ mộng. Bức thư tình này được xếp vào kho tàng những bức thư tình hay. Viết thế này người em đọc sẽ mềm nhũn ra ngay. Mình đọc đã thấy lòng rộn rực rồi.

PP

@ KhảiNguyên

... đạp xe trên đường lá Thu nghiêng nghiêng rớt xuống rỏ xe tớ đưa tay với nhặt có lần suýt ngã...
______

Cái chi tiết này sao mà nhớ... hihi!
Đọc bài viết của KN làm chị muốn bay ra HN đây này. Cảm ơn em!

Khải Nguyên

Thu Hà Nội đã đẹp tình yêu của hai người còn đẹp hơn. Hehehe! Chúc mừng mùa thu hạnh phúc nhé!
---
Hehehe anh Trần Trình Lãm ơi bởi Thu Hà Nội đẹp nên... trào dâng khao khát đấy! Tặng anh này:

THU HÀ NỘI

Em nói với anh mùa thu mỏng và mong manh dễ vỡ
Nên hai đứa mình nâng niu nhé anh ơi!
Thu Hà Nội nỗi nhớ cứ chơi vơi...
Để trong anh trong em... mùa thu dịu dàng đằm thắm.

Thu Hà Nội mình bên nhau cùng ngắm
Khoảng trời này lung linh sắc ti gôn
Anh kề bên em... nhận nhé - nụ hôn
Cho thu cứ dịu dàng e ấp quá!

Em nhận lấy nồng nàn lời yêu trong gió
Của anh và thu đấy... tặng riêng em.

trantrinhlam

"Chúng mình rồi sẽ thành chồng thành vợ chắc chắn rồi em nhỉ? Và anh xin hẹn em - ngày cưới của hai đứa sẽ vào mùa Thu - mùa anh có mặt trên đời mùa để em có anh; sẽ là mùa Thu giữa lòng Hà Nội em nhé! Để trong hương tình yêu ngày cưới có hương hoa sữa ngọt ngào nghe em!"
Thu Hà Nội đã đẹp tình yêu của hai người còn đẹp hơn. Hehehe! Chúc mừng mùa thu hạnh phúc nhé!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3075','biarejcgej33dljpheto35dui3','0','Guest','0','54.92.190.11','2018-09-22 18:18:57','/a85600/thu-tinh-mua-thu/page-4.html')