Thư tình mùa ThuXáo trộn trong anh lúc này là em là mùa thu Hà Nội là tình yêu anh dành tặng cho em anh dành tặng cho Hà Nội của chúng mình.

Bước chân anh đã đi nhiều nơi trên mọi miền đất nước vượt qua không gian địa giới biên giới để đến những vùng miền văn hóa xa xôi... nhưng đi đâu ở đâu và về đâu thì nơi góc nhỏ trong trái tim anh vẫn dành riêng cho
Hà Nội cho em và cho cả mùa Thu.

Ai cũng bảo "Hà Nội đẹp nhất là vào mùa Thu". Thu Hà Nội có nắng vàng có gió heo may có trời xanh có mây trắng có những trảng cỏ mướt mắt trông vào buổi sáng tinh mơ có mái chùa uy nghiêm sừng sững có mái nhà rêu phong phố cổ có những trái sấu hàng me... có lá bàng có gốc lộc vừng trầm mặc như đã có tự ngàn đời... có những làn sương nhẹ mơn man để mặt hồ lao xao từng con sóng... đâu đó những chú cá con nghịch ngợm nhảy tanh tách đớp mồi để mắt ai sáng bừng lên rồi nhập nhòa chấp chới chơi vơi...

Ai đã từng sống ở Hà Nội sẽ thấy: mùa Hạ khiến người ta chẳng muốn đi chỉ muốn ngồi ở đâu đó cho mát; mùa Đông càng không muốn ngồi và cũng chẳng muốn đi; mùa Xuân chỉ thích đi thôi ngồi thì... còn đâu là xuân nữa. Chỉ có mùa Thu là đẹp là quyến rũ Thu Hà Nội khiến cho người đi cũng đẹp người đứng cũng đẹp và người ngồi càng đẹp hơn. Bởi Thu Hà Nội có gió nhẹ có cái lạnh se se khiến con gái Hà Nội đẹp dần lên trong khăn áo trong sắc Thu và trong mắt con trai...

Em yêu!

Hà Nội hôm nay Thu thật đẹp bước ra ban công để nhìn ngắm đất trời. Anh muốn đi chơi cùng bạn nhưng đêm qua anh đã cùng bạn đi thâu đêm tới sáng đã thức ngủ cùng Thu Hà Nội một đêm... trọn vẹn.

Hà Nội đêm qua rực trời pháo hoa cờ sao và những dòng người bất tận. Bọn anh ngồi trên bãi cỏ bên hồ Hoàn Kiếm nhìn Tháp Rùa nghiêng soi bóng cầu Thê Húc kết hoa đăng nhìn dòng chữ "Hà Nội - Thăng Long - 1000 năm" "Kỷ niệm 60 năm Quốc khánh 2-9"... Anh yên lặng... tận cùng sâu thẳm trong anh là niềm tự hào bởi được sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Em bạn em và các bạn của chúng ta cũng sẽ tự hào như thế vì trong tim mỗi người có Việt Nam có Hà Nội phải không em?

Dẫu những cơn mưa thu khiến đường phố Hà Nội còn nhiều đoạn trơn ướt lầy lội; tiết thu Hà Nội còn có những day dứt se sắt băn khoăn... nhưng anh vững tin một ngày sẽ có một ngày Thu Hà Nội thật đẹp trong mắt em. Em yêu ạ!

Trước khi viết thư này cho em anh có nói chuyện với một người bạn. Bạn anh đang du học cô ấy là người Hà Nội. Khi nghe anh nhắc - Về đi Thu Hà Nội đẹp lắm! Cô ấy cười và nói: Tớ biết rồi càng nói càng nhớ Hà Nội hơn! Ngày ở nhà đạp xe trên đường lá Thu nghiêng nghiêng rớt xuống rỏ xe tớ đưa tay với nhặt có lần suýt ngã... giờ nhớ lại... cay cay sống mũi vì nhớ... Thu ở nơi đây cũng đẹp nhưng không đẹp như Thu Hà Nội cũng đầy nắng đầy gió có rất nhiều lá vàng lá đỏ lá xanh... lá vàng rơi rụng phủ kín mặt đường vương cả trên áo... những chiếc lá cứ vẹn nguyên từ khi sinh ra đến khi rụng xuống... tớ chắc cậu sẽ thích với bài thơ "Đừng động vào cây mùa lá rụng!"

Ừ phải rồi những chiếc lá cứ vẹn nguyên như tấm lòng của những đứa con Hà Nội... xa Hà Nội nhưng luôn hướng về Hà Nội phải không em?!

Anh lặng im để nghe bạn anh kể: Thu ở bên này tớ thích ngồi giữa đất trời để được sống với thiên nhiên cỏ cây... thanh thản và nhẹ lòng lắm! Những khi ngồi trên ghế đá công viên con gái tớ cứ tung tăng chạy nhảy bặp bẹ những câu hỏi: "vì sao? tại sao?" bi bô những câu nói "tiếng Anh" và "tiếng Việt"... tớ lại mỉm cười và ước được vẹn nguyên như thế bên Hà Nội ngay hồ Gươm để nhìn ngắm sắc Thu Hà Nội được nghe tiếng chuông đồng hồ rong rả thả rơi... rớt vào tâm can hẳn sẽ nguôi ngoai nỗi nhớ quê nhà lúc này Khải Nguyên ạ!

Em yêu thương!

Chúng mình rồi sẽ thành chồng thành vợ chắc chắn rồi em nhỉ? Và anh xin hẹn em - ngày cưới của hai đứa sẽ vào mùa Thu - mùa anh có mặt trên đời mùa để em có anh; sẽ là mùa Thu giữa lòng Hà Nội em nhé! Để trong hương tình yêu ngày cưới có hương hoa sữa ngọt ngào nghe em!NHỚ MÙA THU HÀ NỘI
Sáng tác: Trịnh Công Sơn
Thể hiện: Hồng Nhung

Khải Nguyên

Huỳnh Mai ơi!

Ảnh về thu Hà Nội rất nhiều. Nhưng đúng là bức ảnh Khải Nguyên đưa vào minh họa trên đây làm KN hài lòng.

Bởi hồ Tây là danh thắng đẹp của thủ đô. Ai đến với Hà Nội cũng muốn đến Hồ Tây. Hoàng hôn nơi này đã đẹp bình minh càng đẹp hơn. Nắng vàng xiên qua kẽ lá nắng vàng cả viên gạch lát bên hè đường ngay bên mép nước. Sóng hồ cứ mênh mang gợi nhớ và bù đắp cho những ai yêu biển và khát khao gió biển... dẫu không thể có vị mặn mòi thì cũng có được cảm giác phong trần trước gió.

Bài thơ Huỳnh Mai viết rất dễ thương. Khải Nguyên sẽ viết tặng rồi gửi bên nhà nhé. Chắc thể nào cũng rinh về đúng không? yêu Hà Nội và yêu người Hà Nội thế cơ mà!!!

Giờ KN đưa ca khúc NHỚ MÙA THU HÀ NỘI của Trịnh Công Sơn lên đây nhé!

Chúc vui!

Huỳnh Mai

Tấm ảnh Hồ Tây buổi sớm đẹp quá và Hà Nội mùa thu trong thư tình của Khải Nguyên cũng đẹp lung linh. Bỗng thèm cái cảm giác yêu thương có nhau giữa đất trời thu mới quá. Tặng Khải Nguyên bài thơ này nhé.

HÀ NỘI MÙA THU MỚI

Ôi đẹp quá đất trời thu Hà Nội!
Tia nắng sáng bừng lung linh nước hồ Tây
Em hỏi lòng có phải đã ngất ngây
Yêu say đắm những hàng cây góc phố...

Nghe lẩn khuất hơi thở Hà Nội cổ
Theo mùa thu lãng đãng tận nơi này
Trời Sài Gòn run nhẹ với heo may
Mỗi sáng cũng điệu đàng khăn áo mỏng.

Hà Nội ơi! lời hẹn còn cháy bỏng...
Ta ùa vào nhau giữa lòng Thủ đô.
Em cảm nhận vòng tay anh thật ấm
Thoả bao nhớ nhung xa cách đợi chờ.

Mùa thu mới! mênh mang mùa thu mới...
Ta lặng nghe thu nhắn nhủ bao điều
Trái tim hát bản tình ca đôi lứa
Gọi nhau về với những thương yêu

Khải Nguyên

Chị Thy Đường!

Ôi em viết về Thu Hà Nội dễ thương wá nhẹ nhàng wá. Có những nỗi nhớ khiến mình cay cay mắt chị đã cảm nhận điều đó. Tâm hồn em quả là đa cảm bởi chị có cảm tưởng ko phải bạn em mà là Khải Nguyên.
----
Hì bạn em là cô bạn có chồng đang làm việc bên Hàn nên cả mẹ và con theo sang bên ấy. Cuộc chát đó ngắn thôi nhưng cũng chỉ là chi tiết để gợi cho em viết.

Sau đó em gửi ngay lên diễn đàn nguoihanoi bạn Xiu có đọc và khá ngạc nhiên. Giờ cho em viết lại... chắc khó được như vậy chị ơi!

Cảm ơn chị Thy Đường thật nhiều!

thyduong

Ôi em viết về Thu Hà nội dễ thương wá nhẹ nhàng wá. Có những nỗi nhớ khiến mình cay cay mắt chị đã cảm nhận điều đó. Tâm hồn em quả là đa cảm bởi chị có cảm tưởng ko phải bạn em mà là Khải Nguyên
Một mối tình nồng thắm trong chờ đợi mà sợi kết nối lại là Hà Nội Thu...

Khải Nguyên

Khuyến cáo chị Hà My

Thu Hà Nội trong Khải Nguyên thật đẹp làm chị háo hức ghê.
---
... Mùa Hạ khiến người ta chẳng muốn đi chỉ muốn ngồi ở đâu đó cho mát; mùa Đông càng không muốn ngồi và cũng chẳng muốn đi; mùa Xuân chỉ thích đi thôi ngồi thì... còn đâu là xuân nữa. Chỉ có mùa Thu là đẹp là quyến rũ Thu Hà Nội khiến cho người đi cũng đẹp người đứng cũng đẹp và người ngồi càng đẹp hơn.

Em khuyến cáo chị Hà My khi ra Hà Nội chị nhớ cho em một điều:

- Nếu vào mùa Xuân thì nhẩy tung tăng tìm đào Nhật Tân.

- Vào mùa Hạ: thì chạy tìm bóng mát và... kem Tràng Tiền hay 4 mùa.

- Mùa Thu thì chị cứ đi đứng ngồi chạy nhảy... mái thoải và diện những bộ áo váy đẹp nhất mà chị thích. Nhớ choàng chiếc khăn mỏng... làm duyên.

- Mùa Đông thì tìm ghế đá để ngồi bên người yêu nhớ mang thêm tờ báo kẻo lạnh... chỗ ấy!!! Và truyền cho nhau hơi ấm đừng đi đừng đứng... lạnh cực! Nếu lạnh quá thì chạy và nhảy cồ cộ một lúc... người sẽ ấm.

Kekekekeke!!!

Khải Nguyên

Chúc Khải Nguyên một mùa thu đằm thắm!
---
Vâng sẽ có một mùa thu thật đằm thắm vì hạnh phúc anh Đức Tiên nhỉ?

Hà My

Thu Hà Nội trong Khải Nguyên thật đẹp làm chị háo hức ghê.
Chúc Khải Nguyên và tình yêu của .... Sẽ mãi mãi đẹp trong lòng người KN nhé!

ductien

thư

Chúc Khải Nguyên một mùa thu đằm thắm !

Khải Nguyên

Chi Mưa ơi

Chị đọc bức thư tình mùa thu KN viết thấm từng giọt từng giọt thu Hà Nội như đang được về với HN thân yêu. Rất dễ chịu và tự hào về Mùa thu!
---
Em viết và gửi lên cho các chị thèm đấy!!! Ai bẩu đi xa quá như thế!!! Hehehe!!!

Hú thì chưa thấy thông tin chị Thuhanoi đang bệnh nằm viện đấy. Không biết Hú và chị thuhanoi khi đọc bài này có thích không chắc là có.
---
Hú thì em mới gửi thông tin bên nhà Hú đấy chị qua đọc đi. Hú đang ốm sốt cao nằm ly bì mấy ngày hậm hực vì không chăm được mẹ lại tủi thân vì không ai chăm mình. Anh zai mắc học thi về tranh thủ là lao vào với mẹ. Hú nằm nhà một mình chắc là i ỉ roài.

Chị thuhanoi thật thương. Em nói chuyện rồi biết làm sao được đành động viên nhau thôi chị à.

Cảm ơn chị Mưa nhiều nhiều!

Khải Nguyên

Anh Đát ơi!

Cưới vào mùa thu thật thơ mộng.
---
Em cưới vợ sẽ chọn mùa thu. Vì mùa thu Hà Nội rất đẹp không lo mưa không lo nắng. Em xài comple ngon cô ấy mặc áo cưới thoa chút phấn son thời tiết mát lành sẽ chỉ làm đẹp hơn lên không lo mồ hôi nhễ nhại.

Mẹ em bảo không nên cưới cuối năm. Còn mùa Xuân thì vội vàng tấp nập quá. Mùa hè thì nóng như đổ lửa và mưa thì như trút nước. Ngập đường ngập cả váy áo cô dâu anh Đát nhỉ?

Anh tâm sự sau khi đọc THƯ TÌNH MÙA THU làm em phấn chấn hẳn lên. Em cũng thấy hài lòng với lá thư này.