Thư tình mùa ThuXáo trộn trong anh lúc này là em là mùa thu Hà Nội là tình yêu anh dành tặng cho em anh dành tặng cho Hà Nội của chúng mình.

Bước chân anh đã đi nhiều nơi trên mọi miền đất nước vượt qua không gian địa giới biên giới để đến những vùng miền văn hóa xa xôi... nhưng đi đâu ở đâu và về đâu thì nơi góc nhỏ trong trái tim anh vẫn dành riêng cho
Hà Nội cho em và cho cả mùa Thu.

Ai cũng bảo "Hà Nội đẹp nhất là vào mùa Thu". Thu Hà Nội có nắng vàng có gió heo may có trời xanh có mây trắng có những trảng cỏ mướt mắt trông vào buổi sáng tinh mơ có mái chùa uy nghiêm sừng sững có mái nhà rêu phong phố cổ có những trái sấu hàng me... có lá bàng có gốc lộc vừng trầm mặc như đã có tự ngàn đời... có những làn sương nhẹ mơn man để mặt hồ lao xao từng con sóng... đâu đó những chú cá con nghịch ngợm nhảy tanh tách đớp mồi để mắt ai sáng bừng lên rồi nhập nhòa chấp chới chơi vơi...

Ai đã từng sống ở Hà Nội sẽ thấy: mùa Hạ khiến người ta chẳng muốn đi chỉ muốn ngồi ở đâu đó cho mát; mùa Đông càng không muốn ngồi và cũng chẳng muốn đi; mùa Xuân chỉ thích đi thôi ngồi thì... còn đâu là xuân nữa. Chỉ có mùa Thu là đẹp là quyến rũ Thu Hà Nội khiến cho người đi cũng đẹp người đứng cũng đẹp và người ngồi càng đẹp hơn. Bởi Thu Hà Nội có gió nhẹ có cái lạnh se se khiến con gái Hà Nội đẹp dần lên trong khăn áo trong sắc Thu và trong mắt con trai...

Em yêu!

Hà Nội hôm nay Thu thật đẹp bước ra ban công để nhìn ngắm đất trời. Anh muốn đi chơi cùng bạn nhưng đêm qua anh đã cùng bạn đi thâu đêm tới sáng đã thức ngủ cùng Thu Hà Nội một đêm... trọn vẹn.

Hà Nội đêm qua rực trời pháo hoa cờ sao và những dòng người bất tận. Bọn anh ngồi trên bãi cỏ bên hồ Hoàn Kiếm nhìn Tháp Rùa nghiêng soi bóng cầu Thê Húc kết hoa đăng nhìn dòng chữ "Hà Nội - Thăng Long - 1000 năm" "Kỷ niệm 60 năm Quốc khánh 2-9"... Anh yên lặng... tận cùng sâu thẳm trong anh là niềm tự hào bởi được sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Em bạn em và các bạn của chúng ta cũng sẽ tự hào như thế vì trong tim mỗi người có Việt Nam có Hà Nội phải không em?

Dẫu những cơn mưa thu khiến đường phố Hà Nội còn nhiều đoạn trơn ướt lầy lội; tiết thu Hà Nội còn có những day dứt se sắt băn khoăn... nhưng anh vững tin một ngày sẽ có một ngày Thu Hà Nội thật đẹp trong mắt em. Em yêu ạ!

Trước khi viết thư này cho em anh có nói chuyện với một người bạn. Bạn anh đang du học cô ấy là người Hà Nội. Khi nghe anh nhắc - Về đi Thu Hà Nội đẹp lắm! Cô ấy cười và nói: Tớ biết rồi càng nói càng nhớ Hà Nội hơn! Ngày ở nhà đạp xe trên đường lá Thu nghiêng nghiêng rớt xuống rỏ xe tớ đưa tay với nhặt có lần suýt ngã... giờ nhớ lại... cay cay sống mũi vì nhớ... Thu ở nơi đây cũng đẹp nhưng không đẹp như Thu Hà Nội cũng đầy nắng đầy gió có rất nhiều lá vàng lá đỏ lá xanh... lá vàng rơi rụng phủ kín mặt đường vương cả trên áo... những chiếc lá cứ vẹn nguyên từ khi sinh ra đến khi rụng xuống... tớ chắc cậu sẽ thích với bài thơ "Đừng động vào cây mùa lá rụng!"

Ừ phải rồi những chiếc lá cứ vẹn nguyên như tấm lòng của những đứa con Hà Nội... xa Hà Nội nhưng luôn hướng về Hà Nội phải không em?!

Anh lặng im để nghe bạn anh kể: Thu ở bên này tớ thích ngồi giữa đất trời để được sống với thiên nhiên cỏ cây... thanh thản và nhẹ lòng lắm! Những khi ngồi trên ghế đá công viên con gái tớ cứ tung tăng chạy nhảy bặp bẹ những câu hỏi: "vì sao? tại sao?" bi bô những câu nói "tiếng Anh" và "tiếng Việt"... tớ lại mỉm cười và ước được vẹn nguyên như thế bên Hà Nội ngay hồ Gươm để nhìn ngắm sắc Thu Hà Nội được nghe tiếng chuông đồng hồ rong rả thả rơi... rớt vào tâm can hẳn sẽ nguôi ngoai nỗi nhớ quê nhà lúc này Khải Nguyên ạ!

Em yêu thương!

Chúng mình rồi sẽ thành chồng thành vợ chắc chắn rồi em nhỉ? Và anh xin hẹn em - ngày cưới của hai đứa sẽ vào mùa Thu - mùa anh có mặt trên đời mùa để em có anh; sẽ là mùa Thu giữa lòng Hà Nội em nhé! Để trong hương tình yêu ngày cưới có hương hoa sữa ngọt ngào nghe em!NHỚ MÙA THU HÀ NỘI
Sáng tác: Trịnh Công Sơn
Thể hiện: Hồng Nhung

Khải Nguyên

Tặng chị Hồng Vân

CHỊ GỬI KHẢI NGUYÊN!

Hà nội ơi! sáng hôm nay
Trong vắt nụ cười nồng say hoa sữa
Hà Nội ơi! ta không lần lữa
Về bên em đây! Ngây ngất hồ Tây!

---
Em biết ngay là chị Hồng Vân lại nhớ Hà Nội mắt lại cay cay như chị PP và chị Mưa tháng 6 chị Thuhanoi mà online đọc lại rưng rức nữa vì nhớ Hà Nội thu.

Giờ em tặng chị tiếp một bài cho nức nở tiếp:

HÀ NỘI CHỜ EM... ĐỢI EM

Em ước một lần ra thăm
Hà Nội của anh
Hà Nội của em
Hà Nội của chúng mình anh nhỉ?

Hà Nội trong em
Hiển hiện trong thơ anh bình yên như lời anh gởi trao thầm thĩ
Vẹn nguyên... bùng cháy... khát khao.

Hà Nội trong em là nỗi nhớ chênh chao
Mùa thu nghiêng nghiêng
Hương cốm thơm thơm
Con đường Nguyễn Du nồng nàn hoa sữa.

Lời yêu... lần lữa
Đi bên rồi mà ngỡ như mơ.

Mình ngồi bên nhau để nghe anh đọc thơ
Tháp Rùa uy nghiêm trầm mặc
Đền Ngọc Sơn cầu Thê Húc
Rùa thiêng... có nổi không anh?

Ước một lần giữa trời thu trong xanh
Tay cầm que kem Tràng Tiền mải vui đến quên ăn anh nhỉ?
Gió Hồ Gươm...
Tiếng chuông đồng hồ điểm canh
Mình chẳng thèm để ý
Làm ngơ.

Ước một lần cùng anh đi trên con đường Cổ Ngư xưa
Để mặc nhiên gió Hồ Tây mơn man thổi
Tóc xòa... che nghiêng... bối rối
Vô tình... con gái... làm duyên.

Hà Nội của anh là thế đó em
Bình yên ngay cả khi chúng mình có nhau giữa phố phường đô hội
Noel lạnh căm mà ấm áp làm sao đất trời Hà Nội
Em... có mường tượng ra không?

Lát nữa thôi anh sẽ đi trên con phố tươi hồng
Đến cả bé thơ cũng muốn mình thành ông già Tuyết
Cả những chị lao công đêm đêm quét rác
Cũng rạng rỡ mắt cười... gom nhặt những niềm vui

Em
Hà Nội chờ em đợi em... ngay cả trong những giấc ngủ vùi
Cũng mơ về nhau em nhỉ?
Anh ngóng trông em tự thẳm sâu trong từng suy nghĩ
Mơ ước một ngày... Hà Nội có em.

Khải Nguyên

Tôi đã được về Hà Nội nhiều lần. Nghĩ đến Hà Nội đến Thu Hà Nội lại có đám cưới Khải Nguyên. Tượng tượng thấy trong đầu không biết bao nhiêu là hình ảnh đẹp!
----
Lần đầu anh Nguyễn Vạn An ghé thăm nhà em thì phải. Xin cảm ơn anh vì điều đó và vì những ý nghĩ tốt đẹp anh dành cho em. Tặng anh bài thơ em viết cũng lâu lâu rồi:

ƯỚC

Ước một ngày bình yên
Em bên anh dịu hiền
Nghiêng nghiêng bờ vai anh
Nhịp thở... bình yên.

Ước một ngày hương cau bên thềm
Níu chân em - cô dâu đẹp nhất
Mẹ cười sáng bừng khuôn mặt
Cho trầu têm cánh phượng vút lên.

Ước một ngày Hồ Gươm xanh thêm
Yên Phụ - con đê... hai đứa mình mê mải
Mặc cho sông Hồng xuôi mãi
Phượng hồng trải lối em - anh.

Ước một ngày như ba mẹ an lành
Sóng đôi con đường Cổ Ngư
Em nhỉ?

Con chúng mình thật ngoan và thông minh
Em nhé!
Yêu không?

hongvan

CHỊ GỬI KHẢI NGUYÊN!
Hà nội ơi! sáng hôm nay
Trong vắt nụ cười nồng say hoa sữa
Hà Nội ơi! ta không lần nữa
Về bên em đây! Ngây ngất hồ Tây!

ngvanan

Tôi đã được về Hà Nội nhiều lần. Nghĩ đến Hà Nội đến Thu Hà Nội lại có đám cưới Khải Nguyên. Tượng tượng thấy trong đầu không biết bao nhiêu là hình ảnh đẹp!

Tay này tả mùa thu Hà Nội hay thế chứ! Đến mình cũng còn mê.
---
Anh Trường Mỡ ơi!

Em mượn tình yêu đôi lứa để gói tình yêu Hà Nội mượn thu Hà Nội để... cua gái đấy! Không ngờ cua được cả... ông anh! Kekeke!

truongmo

gửi Khải Nguyên
**
Tay này tả mùa thu Hà Nội hay thế chứ ! Đến mình cũng còn mê.

Khải Nguyên

Em nào có được "MÙA THU HÀ NỘI" này thì thật là hạnh phúc.
----
Chắc chắn rồi anh Nghiêu ơi "em ấy" không chỉ có một đức lang quân và có cả trời thu Hà Nội cả Hà Nội thủ đô. Hì!

Khải Nguyên

Đọc bức thư tình Thu Hà Nội của em càng làm cho anh nhớ đến khôn nguôi Hà Nội. Không biết bao giờ mới được trở lại cái cảm giác se lạnh ấy. Những năm tuổi trẻ đã trôi qua nhưng giờ đây cái cảm giác như đang hiện về. Cám ơn KN nhé.
---
Vậy là anh Đức Quân đã có những năm tháng ở Hà Nội? Gợi để nhớ thế là bài viết của em thành công rồi.

Chắc anh học ở Học viện Ngân hàng. Hằng ngày đi làm em "chiên za" đi đường Chùa Bộc.

Chúc anh ngủ ngon!

ĐVN

Gửi KHẢI NGUYÊN!

Em nào có được "MÙA THU HÀ NỘI" này thì thật là hạnh phúc.
Chúc KHẢI NGUYÊN vui mọi sự như ý.

ĐQ

Đọc bức thư tình Thu Hà Nội của em càng làm cho anh nhớ đến khôn nguôi Hà Nội. Không biết bao giờ mới được trở lại cái cảm giác se lạnh ấy. Những năm tuổi trẻ đã trôi qua nhưng giờ đây cái cảm giác như đang hiện về. Cám ơn KN nhé.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3075','ftijpmqm0duoapm1n5ma364ad1','0','Guest','0','54.80.140.29','2018-08-18 00:50:43','/a85600/thu-tinh-mua-thu/page-2.html')