Thư tình mùa ThuXáo trộn trong anh lúc này là em là mùa thu Hà Nội là tình yêu anh dành tặng cho em anh dành tặng cho Hà Nội của chúng mình.

Bước chân anh đã đi nhiều nơi trên mọi miền đất nước vượt qua không gian địa giới biên giới để đến những vùng miền văn hóa xa xôi... nhưng đi đâu ở đâu và về đâu thì nơi góc nhỏ trong trái tim anh vẫn dành riêng cho
Hà Nội cho em và cho cả mùa Thu.

Ai cũng bảo "Hà Nội đẹp nhất là vào mùa Thu". Thu Hà Nội có nắng vàng có gió heo may có trời xanh có mây trắng có những trảng cỏ mướt mắt trông vào buổi sáng tinh mơ có mái chùa uy nghiêm sừng sững có mái nhà rêu phong phố cổ có những trái sấu hàng me... có lá bàng có gốc lộc vừng trầm mặc như đã có tự ngàn đời... có những làn sương nhẹ mơn man để mặt hồ lao xao từng con sóng... đâu đó những chú cá con nghịch ngợm nhảy tanh tách đớp mồi để mắt ai sáng bừng lên rồi nhập nhòa chấp chới chơi vơi...

Ai đã từng sống ở Hà Nội sẽ thấy: mùa Hạ khiến người ta chẳng muốn đi chỉ muốn ngồi ở đâu đó cho mát; mùa Đông càng không muốn ngồi và cũng chẳng muốn đi; mùa Xuân chỉ thích đi thôi ngồi thì... còn đâu là xuân nữa. Chỉ có mùa Thu là đẹp là quyến rũ Thu Hà Nội khiến cho người đi cũng đẹp người đứng cũng đẹp và người ngồi càng đẹp hơn. Bởi Thu Hà Nội có gió nhẹ có cái lạnh se se khiến con gái Hà Nội đẹp dần lên trong khăn áo trong sắc Thu và trong mắt con trai...

Em yêu!

Hà Nội hôm nay Thu thật đẹp bước ra ban công để nhìn ngắm đất trời. Anh muốn đi chơi cùng bạn nhưng đêm qua anh đã cùng bạn đi thâu đêm tới sáng đã thức ngủ cùng Thu Hà Nội một đêm... trọn vẹn.

Hà Nội đêm qua rực trời pháo hoa cờ sao và những dòng người bất tận. Bọn anh ngồi trên bãi cỏ bên hồ Hoàn Kiếm nhìn Tháp Rùa nghiêng soi bóng cầu Thê Húc kết hoa đăng nhìn dòng chữ "Hà Nội - Thăng Long - 1000 năm" "Kỷ niệm 60 năm Quốc khánh 2-9"... Anh yên lặng... tận cùng sâu thẳm trong anh là niềm tự hào bởi được sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Em bạn em và các bạn của chúng ta cũng sẽ tự hào như thế vì trong tim mỗi người có Việt Nam có Hà Nội phải không em?

Dẫu những cơn mưa thu khiến đường phố Hà Nội còn nhiều đoạn trơn ướt lầy lội; tiết thu Hà Nội còn có những day dứt se sắt băn khoăn... nhưng anh vững tin một ngày sẽ có một ngày Thu Hà Nội thật đẹp trong mắt em. Em yêu ạ!

Trước khi viết thư này cho em anh có nói chuyện với một người bạn. Bạn anh đang du học cô ấy là người Hà Nội. Khi nghe anh nhắc - Về đi Thu Hà Nội đẹp lắm! Cô ấy cười và nói: Tớ biết rồi càng nói càng nhớ Hà Nội hơn! Ngày ở nhà đạp xe trên đường lá Thu nghiêng nghiêng rớt xuống rỏ xe tớ đưa tay với nhặt có lần suýt ngã... giờ nhớ lại... cay cay sống mũi vì nhớ... Thu ở nơi đây cũng đẹp nhưng không đẹp như Thu Hà Nội cũng đầy nắng đầy gió có rất nhiều lá vàng lá đỏ lá xanh... lá vàng rơi rụng phủ kín mặt đường vương cả trên áo... những chiếc lá cứ vẹn nguyên từ khi sinh ra đến khi rụng xuống... tớ chắc cậu sẽ thích với bài thơ "Đừng động vào cây mùa lá rụng!"

Ừ phải rồi những chiếc lá cứ vẹn nguyên như tấm lòng của những đứa con Hà Nội... xa Hà Nội nhưng luôn hướng về Hà Nội phải không em?!

Anh lặng im để nghe bạn anh kể: Thu ở bên này tớ thích ngồi giữa đất trời để được sống với thiên nhiên cỏ cây... thanh thản và nhẹ lòng lắm! Những khi ngồi trên ghế đá công viên con gái tớ cứ tung tăng chạy nhảy bặp bẹ những câu hỏi: "vì sao? tại sao?" bi bô những câu nói "tiếng Anh" và "tiếng Việt"... tớ lại mỉm cười và ước được vẹn nguyên như thế bên Hà Nội ngay hồ Gươm để nhìn ngắm sắc Thu Hà Nội được nghe tiếng chuông đồng hồ rong rả thả rơi... rớt vào tâm can hẳn sẽ nguôi ngoai nỗi nhớ quê nhà lúc này Khải Nguyên ạ!

Em yêu thương!

Chúng mình rồi sẽ thành chồng thành vợ chắc chắn rồi em nhỉ? Và anh xin hẹn em - ngày cưới của hai đứa sẽ vào mùa Thu - mùa anh có mặt trên đời mùa để em có anh; sẽ là mùa Thu giữa lòng Hà Nội em nhé! Để trong hương tình yêu ngày cưới có hương hoa sữa ngọt ngào nghe em!NHỚ MÙA THU HÀ NỘI
Sáng tác: Trịnh Công Sơn
Thể hiện: Hồng Nhung

Gracelyn

At last! Someone wit

At last! Someone with the insight to solve the preoblm!

Linx

The genius store cal

The genius store caldel, they're running out of you.

Khải Nguyên

Đọc bài viết chợt thấy yêu thu HN lạ!!!
...
Ghé thăm giữa đêm mong ko làm lỡ giấc ngủ của chủ nhà.

----
KN đã qua nhà MOSSY Minh Nguyên. Nhưng thật khó đoán tuổi và giới tính bởi thế cách xưng hô có gì chưa phải mong MN lượng thứ!

Đêm qua KN ngủ ngon tiết thu nên lành lạnh và cuộn trong chăn đệm thật sướng. Lá thư này gửi tình thì ít mà bày tỏ cảm xúc về thu Hà Nội thì nhiều. Được MOSSY khai quật lên quả là bất ngờ và vui cho KN!

Cảm ơn người đồng danh khác đệm! Nếu KN nhớ không lầm thì MOSSY đã qua nhà KN để lại comment 1 lần; KN cũng đã qua bên nhà đọc rất ấn tượng với slogan: Ta khóc những chân trời không có người bay và những người bay...không có chân trời...

Mong được gặp lại!

MOSSY

KN

Đọc bài viết chợt thấy yêu thu HN lạ!!!
...
Ghé thăm giữa đêm mong ko làm lỡ giấc ngủ của chủ nhà.

Khải Nguyên

Thư tình lượn giữa mùa Thu
Biếc xanh khoan nhặt gió đưa đẩy lòng
_________________
Đã bốn mùa thu xanh
Thư mong manh người nhận
Vô tình bến đời lận đận
Đẩy đưa lời gió hao hanh

Nghe buồn mênh mang chị An Thảo nhi?

An Thảo

Thư tình lượn giữa mùa Thu
Biếc xanh khoan nhặt gió đưa đẩy lòng

Khải Nguyên

Bức "Thư tình mùa Thu" thật tuyệt vời và ca khúc Nhớ mùa thu Hà nội như một bản hòa ca tâm trạng của KN trong những khoảnh khắc như thế này. Đúng không? Chị cũng rất thích Hồng Nhung hát ca khúc này của TCS.
----
"Nhớ mùa thu Hà Nội" là ca khúc viết thành công nhất về Hà Nội mùa thu. Em cũng rất thích Hồng Nhung thể hiện ca khúc này ngày thu âm và ghi hình giọng Hồng Nhung thật tươi tắn nhẹ nhàng và cũng rất... thu chị Chiều Xanh nhỉ?

Khải Nguyên

Anh Hà Linh!

Em đã viết bên nhà rồi. Chỉ mong nỗi đau mất mẹ của anh sẽ nguôi ngoai và hãy luôn nghĩ: mẹ đã về nơi cực lạc và đang rất thanh thản. Như thế để lòng mình cũng bớt đi những trĩu nặng anh nhỉ?

Chieu xanh

Gửi em

Bức "Thư tình mùa Thu" thật tuyệt vời và ca khúc Nhớ mùa thu Hà nội như một bản hòa ca tâm trạng của KN trong những khoảnh khắc như thế này. Đúng không? Chị cũng rất thích Hồng Nhung hát ca khúc này của TCS.

halinh

Chào Khải Nguyên

HL đã đọc nhiều lần các lời chia buồn và động viên của KN và các anh chị em trên trang HL và hoibloghanoi các tin nhắn qua điện thoại mà HL vẫn còn lưu. Xin cám ơn tận đáy lòng tất cả mọi người đã dành cho HL tình cảm thật sâu sắc và chân tình. HL đã xin phép anh Tạo đưa lời cám ơn lên trang chung của Hội blogger Hà Nội.

Xin chúc KN và các anh chị em luôn vui khoẻ hạnh phúc và mọi điều tốt lành nhất.
HL sẽ cố gắng thu xếp công việc gia đình và cơ quan để sớm trở lại vui vẻ cùng mọi người.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3075','o703p9igq8j1bgfpg86ujfj837','0','Guest','0','54.92.190.11','2018-09-22 18:18:17','/a85600/thu-tinh-mua-thu/page-0.html')