Tết Dương

 

 

Tết dương lịch. Người ta thì háo hức còn bọn mình thì vắt chân lên cổ từ tháng thứ 11 của năm để chạy việc. Mấy chị kế toán thì cứ giục: sao các em ko chạy việc từ đầu năm cuối năm "nước đến chân mới nhảy"? Ặc đúng là ngồi Hà Nội ôm cái bàn 4 chân nên chả biết gì về... nhân dân.

Tháng 10 âm là gặt lúa nương dân có bát ăn bát để lo làm nhà cưới vợ lễ lạt tạ ơn... mừng cơm mới mừng lúa mới. Đi đầu năm để ăn lương khô và uống nước suối rồi bản mường vắng tanh vì dân đi nương hết à. Đúng là................. hâm nặng hậm!

Hôm nay thứ 2 mới đích thực là ngày nghỉ của mình. Mấy thằng cày cả ngày cả đêm. Mấy anh chị trên kia thì cứ giục eo éo. Sợ cả nghe điện thoại vì nếu không xong thì làm sao có thể mang sản phẩm ra bến Giáp Bát Mỹ Đình để gửi cho họ được. Năm tài chính bị khóa ngày 31/12. Chứng từ thì phải hoàn tất trước ngày 15/1 năm sau. Không vắt chân lên cổ mà... cày thì có mà... xuất toán vỡ nợ năm sau đừng có mà... ký kèo gì nữa nhá!

Giờ là 11h36. Hehe chưa uýnh răng rửa mặt chưa bật nước để tắm gội vì 3 4 ngày chưa tắm chưa gội. Hehe. Chả sao ở bửn sống lâu ở sạch lại chóng chít. Ốm mới sợ. Sáng nay HN lạnh ghê thò cổ ra mà thấy gió thổi ù ù. Mình lại chui chăn. Sướng! Tính ngủ bủ nhưng dậy lại nằm cho đã đời.

Ba đi ăn cơm mời. Dậy nhìn thấy ba viết lại mảnh giấy đặt trên bàn làm việc của mình. Huhuhu ai nấu cơm cho ăn bây giờ! Đói chưa từng thấy. Cí bụng lép kẹp. Da bụng dính vào xương sống mà hít vào 3 lần mới gỡ được raaaaaaaaaaaa. Sực nhớ sáng không ăn gì tối qua ăn vội vàng để đi làm. Giờ dậy mới ngại đây. Thôi ngồi gõ mấy dòng để úp lên cho vui cửa vui nhà.

Phòng mình bừa bộn quá. Mấy tuần chưa dọn dẹp gì cả. Quần áo thì đã bắt đầu bới lên để tìm chọn rồi. Thôi chiều giặt sáng mai mặc lại một bữa cũng chả sao đâu mà.

Huhu giờ thì vùng dậy nào. Hô khẩu hiệu gì đây? À phải rồi: quyết tâm quyết tâm quyết tâm (
3 lần ko thừa ko thiếu). Én èn èn en!!!

 

Khải Nguyên

Thực ra cũng tùy vào tính chất công việc. Nếu là dịch vụ công thì "8 giờ vàng ngọc" còn nếu không thì cũng hài hòa hợp lý miễn là công việc trôi chảy và đi - về có báo cáo nghiêm túc tránh tình trạng tự do vô kỷ luật. KN cũng ko thích kiểu cứ phải ngồi ôm cí bàn 4 chân. Hiệu quả công việc phải đặt lên hàng đầu.

KN thấy nhiều tên phóng viên hình và phóng viên viết: cứ tết nhất là có bài chửi dân văn phòng. Họ đã rất sai lầm. Đừng vơ đũa cả nắm. Và cũng đừng vì cứ thấy ngồi im 1 chỗ lại tưởng đang rất trách nhiệm.

Nói tóm lại: tùy tính chất công việc và mục đích chính vẫn là hiệu quả hiệu suất công tác. Thế thôi.

Còn làm nhà nước hay tư nhân thì cũng nên nhìn dưới con mắt của nhà quản lý mà cả ở tầm vĩ mô chứ đừng chỉ nhìn hiện tượng mà đánh giá bản chất nhận định sai về những gì mà mình không là người trong cuộc.

Rất nhiều bác khi đang làm thì cũng "đâu ra đấy". Khi nghỉ hưu rồi thì chửi "trên trời dưới biển". Mình chỉ thấy thương hại họ thôi. Hình như chửi tranh thủ trước khi về thế giới bên kia hay sao ấy...

Còn chuyện ăn ngủ vui thì nói thế. Nhưng đúng như HH nói: đâu phải một năm cả 365 ngày mình đều "đại lãn" như vậy. Đó cũng là hình thức xả stress mà!

Bữa trưa ngon miệng mẹ Rún nhé!

hoangha

Vẫn chưa phải kỷ nục ra

KN vẫn chưa phải kỷ nục ra đâu nhá. HH và Rún thường dậy lúc 12h 13h30 hàng ngày hôm qua Rún bảo: "Sao dạo này chợ chẳng tấp nập gì" hóa ra toàn ngủ dậy khi chợ sáng đã tan. Rún bảo: "Bây giờ là buổi sáng buổi trưa buổi chiều hay buổi tối mẹ nhỉ?" "Trời vẫn còn sớm lắm cứ ngủ thêm một lúc rồi dậy". Đi ăn trưa mọi người hỏi: "Thế chiều có ăn được nữa không? Lâu rồi tôi không thấy cô này ăn sáng". Nhưng đấy là thời gian người ta tự sắp xếp được theo ý mình chứ không phải "khờ ô khô hỏi ...khổ" như KN đâu. Ngày 01/01/2011 tỉnh dậy lúc 11h35 - nghĩ trong lòng "chỉ tại hôm qua mình không đặt chuông báo thức nhỡ lại giông cả năm?". Tết dương lịch cũng qua rồi có ngủ muộn thêm vài ngày nữa cũng chẳng sao làm sao có thể ngủ được cả năm cơ chứ? Sáng hôm qua tiến bộ đi ăn sáng gặp một bạn bảo: "Bố mẹ ơi! Con chỉ thích được ngủ thoải mái thỉnh thoảng xin nghỉ việc 3 ngày liền chỉ có ngủ" mình ngồi bên cạnh cười người thứ 3 bảo "giống nhau phải bắt tay chứ". HH nói Rún: "Khi nào con cưới vợ thì nhớ dặn vợ con đừng gọi mẹ dậy sớm không phải giữ ý dậy sớm làm gì điều đấy mẹ không quan trọng." Khi nào Rún cưới vợ HH sẽ in 1 tờ A4 dán ở cánh cửa phòng "Bây giờ là buổi sáng buổi trưa buổi chiều hay buổi tối? a b c d" - Đáp án đúng ở chậu rửa mặt "Tùy các con! Good morning!". HH không muốn đi làm muộn mấy phút "Thưa anh em xin nghỉ phép!" "Thôi em cứ đến muộn cũng được" "Vâng! Em sẽ cố gắng sắp xếp nếu có thể em sẽ đến VP buổi chiều" -thế là không bị ai gọi điện nữa thoát khỏi mốc 8h được nghỉ thoải mái một buổi sáng được tung tăng không phải đi chợ vội vàng trong 10 phút chiều đến C.ty các em bảo: "chị Hà sướng nhỉ!" "Ừ! Ở Mỹ nhiều C.ty họ chỉ làm 3 ngày đầu tuần. Sao mình làm việc nhiều thế nhỉ? Nói tóm lại báo cáo của mình viết còn nhiều chữ quá nên thường mất nhiều thời gian. Sao không cô đọng lại như một tờ vé xem phim nhỉ một tờ memorandium với con số hình ảnh lý do? Tất cả là quy trình chứ không phải văn ông A hợp với ông B mà không hợp với ông C. Có chuyện văn bản bắt sửa đi sửa lại HH bảo văn này em viết đã được dịch ra 4 thứ tiếng rồi đấy sợ nhất là ông 51% vốn nhà nước thứ hai đến ông 100% vốn nhà nước thế là ok bản đầu tiên. HH cũng có lúc tích cực làm việc ở C.ty đến 3h sáng 6h sáng nhưng rồi sau đó sẽ tự nghỉ mà GĐ không có lý do gì bắt đi làm vào những ngày cao điểm như người khác. Ghét nhất là kiểu hóa đơn giấy tờ cố tình hợp thức sang phòng Kế toán ở các cơ quan. Thôi "Tết dương" là "Tết Tây" chứ có phải "Tết Ta" đâu. Bao giờ Tết Ta KN sẽ được nghỉ nhiều nhiều như "dân gian" nhé!

Khải Nguyên

Hì KN thuộc biên chế cả 2 binh chủng. Khi nào cần dân dã thì cứ đóng bò còn khi cần nghiêm túc thì... đóng thùng đóng hộp.

Là KN nói vui vậy thôi. Thực ra ăn mặc theo KN quan trọng nhất vẫn là phù hợp. Phù hợp với bản thân phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh thực tế nơi mình hiện diện.

Ngày mới của tuần mới tuần mới tháng mới của năm mới và đặc biệt: năm mới của thập kỷ mới KN chúc bạn và gia đình cùng tất cả chúng ta nhiều thành công mới!

Giang

KN tinh quái (quên) yêu quái (lại quên nữa ) yêu quý ơi! Từ trước cho đên giờ G cứ nghĩ là dân quỳnh âu xuơ vin hay còm lẹt cà vạt là đáng tin cậy là có hệ số an toàn cao hơn dân quỳnh bò áo phông cơ đấy. Nghe KN giải thích cũng có lí nhỉ? hì. Mà KN thuộc "binh chủng" nào? hehe?

Khải Nguyên

Hì bạn phải coi đấy là niềm hạnh phúc vô bờ vô bến. Bởi vì..... ghét của nào trời sẽ trao bạn của ấy. Hehe

Nhưng xét cho cùng: đàn ông mặc cừn bò là đàn ông đầy nam tính. KN hỏi nhá: 1 tên bửn bửn với 1 tên quần áo bảnh bao mày râu nhẵn nhụi kiểu sở khanh và là lượt phẳng nếp đi đứng ngồi là cứ phải e ấp bạn chọn ai?

Thế nên... nếu mơ thấy mùi cừn bò là... hạnh phúc! Hehe

Giang.

ặc ặc! Ác! Sao trước khi bày cho KN chiêu này G không nghĩ đến là sẽ phải nghe lời chúc này nhỉ? huhu..

Khải Nguyên

Ờ cí quần í người ta gọi quần bò là bởi mặc nó có thể bò lê la mà không sợ bẩn kiểu dã chiến ấy mà. Điều nữa: jeans là bò vì mặc đến khi... bốc mùi bò lên mà vưỡn không sao. Con gái ngửi thấy lại càng............ thương tình. Hehe

Bọn mình đi công tác mặc quần bò từ ngày đi đến ngày về luôn. Mặc xong phơi vắt chứ ko gấp cất. Trước khi mặc nhớ vung tay rũ vài nhát như kiểu tập thể dục buổi sáng ấy. Lại ngon lành đep zai lai... Pháp liền!

Đêm nay KN chúc G ngủ mơ thấy... mùi cừn bò nhá!!!

Giang.

Định đi ngủ rồi nhưng mà không nói thì không yên tâm. Thấy dân bửn chuyên nghiệp bẩu là cái quỳnh jenl í. Mặc có 1 tuần vẫn không sao cả. Thử xem nhé! Hì!

Khải Nguyên

Chị làm em cười sặc sụa. Em xả stress đấy ạ! Tại ra phố thấy họ đi chơi đông chơi tây vào bù lốc thì chúc nhau phơi phới. Mình thì cặm cụi hì hục trong phòng dựng phim. Râu dài chưa cạo tóc dài chưa cắt nhìn mấy chiến sỹ cứ như thổ phỉ.

Vâng em sẽ tuyển bu nó càng sớm càng tốt ạ!

maithao

Chị đoán thôi nhé! Năm mới cần tuyển gấp một bu nó đi không được bừa bộn tứ tung rồi èn én en đâu nhé!