Nụ cười ở lại


Sớm đầu ngày hôm nay KN dừng chân ở blog của bạn Thy Nguyên bắt gặp một thông điệp ngắn:


Quý cô bác anh chị ngôi nhà VnWeblogs kính mến!

Thấm thoát đã tròn một năm ngày chúng ta vĩnh viễn chia tay tác giả cuốn sách "Khát Vọng sống để Yêu". Người con của quê hương Bắc Giang - Nguyễn Hồng Công ra đi đã để lại cho đời hai tác phẩm được viết giữa hai lần chạy thận. Trong lòng bè bạn Hồng Công luôn hiện hữu với nụ cười thân thiện:


 Thưa Quý cô bác anh chị!


Nhân kỷ niệm một năm ngày Hồng Công đi xa với lòng mến mộ và trân trọng nghị lực can trường của Nguyễn Hồng Công nhóm biên soạn đã làm tất cả những gì để ra mắt tác phẩm thứ 3 của Nguyễn Hồng Công mang tên "Nụ cười ở lại".


Với 542 trang "Nụ cười ở lại" gồm các bài viết chưa công bố của Nguyễn Hồng Công nhóm biên soạn mong muốn một lần nữa khắc họa lại chân dung Nguyễn Hồng Công trong cuộc sống thường nhật và trong tấm lòng bè bạn thắp sáng lên nụ cười của em - Biểu tượng của niềm tin chiến thắng bệnh tật và chiến thắng chính mình!


"Nụ cười ở lại" như nén hương lòng tưởng nhớ đến người bạn - tác giả giầu sức sống và tình yêu thương. Cuốn sách được xuất bản bởi NXB Văn học với số lượng in lần đầu là 2000 cuốn.


Nhữngngười tâm huyết biên soạn cuốn sách (gia đình Hồng Công những người tổ chức bản thảo và biên soạn các đơn vị tài trợ) mong muốn sẽ phần nào thực hiện được tâm nguyện của em là có một quỹ nhân đạo giúp cho những người chạy thận nhân tạo gặp khó khăn với mục đích Tất cả tiền bán sách sẽ được tặng cho khoa thận nhân tạo của bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội nơi mà Hồng Công đã gắn bó suốt 12 năm. 

-------------

Với  tinh thần bán sách giúp cho ý nguyện của Hồng Công và gia đình được tặng tất cả số tiền bán sách cho khoa thận nhân tạo của bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội nơi mà Hồng Công đã gắn bó suốt 12 năm. Ngày 17.9.2010 Thy Nguyên sẽ nhận được 30 cuốn  sách cho độc giả tại khu vực Hải Phòng. Kính mong Quý cô bác anh chị cùng chung lòng để ước mơ của người đã khuất được thắp sáng.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ: Thy Nguyên - ĐTDĐ: 0978.783878

 

Thy Nguyên trân trọng cảm ơn!
_________________________________________________________

KN đã gom một số clip về hình ảnh Nguyễn Hồng Công những ngày chị còn sống và những mảnh đời những số phận quanh chị bên chị ở xóm chạy thận nhân tạo Bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội. Mà như chị đã viết về họ - những người đã "chạy" mỗi ngày để sống để kiếm đồng tiền bát gạo sinh nhai và để khao khát được sống được yêu thương... 

Chỉ 6 lần click chuột trên 6 clip với thời lượng là 57 phút các chị các anh và các bạn hãy cùng ghé thăm những mảnh đời những số phận để biết yêu thương nhau nhiều hơn và trân trọng hơn mỗi khoảnh khắc của cuộc đời mình cuộc đời này!

Terrah

souscrirais à votre

souscrirais à votre dernière formulation : &lpoeo;&nbsa;l&rsquq;uau bout toujours à la même température, dans les mêmes conditions ». C’est en effet cela que l’on constate ; et c’est précisément en vertu de cette régularité qu’on a déterminé l’échelle des températures en fonction de cet étalon.Mais vous avouerez que ce n’est pas du tout la même chose que votre première expression.

Khải Nguyên

Mình chưa hiểu ý bạn? Hẳn là bạn muốn thả link dẫn đến blog của bạn về đây đúng không?

Bạn có nhìn thấy biểu tượng: giống cái móc xích ở ngay trên khung góp ý này không? Bạn gõ dòng tên cần hiển thị bôi đen rồi nhấp vào cái móc xích đó một ô cửa sổ nhỏ hiện ra bạn thả link dẫn vào ok xong.

Chúc bạn ngày nghỉ cuối tuần vui an lành!

phutue

Làm thế nào?

Làm thế nào để add được nhau ở trang này anh KN?

Khải Nguyên

Ừ KN đã đọc bạn. Chúc bạn vạn sự như ý như chính dòng tên của bạn vậy!

Phú Tuệ

PT

PT = Phú Tuệ
nguyendoan113 = địa chỉ trang blog
Là người biên soạn và biên tập chính cuốn Nụ cười ở lại.
Cảm ơn: Vì bạn đã nhiệt tình giới thiệu và mọi người nhiệt tình ủng hộ!

Thynguyen81

Gửi anh Khải Nguyên!

1. Bạn Lương Mỵ ( An Dương): 1 cuốn
2. Thầy Khánh ( Giảng viên trường ĐHHP):1 cuốn
3. Anh Chức ( Xăng dầu khu vực III): 2 cuốn
4. Bác Nguyễn Khải ( Giám đốc Công Ty Cổ Phần dịch vụ Y tế Nguyễn Bỉnh Khiêm):1 cuốn
5. Anh Thạo ( Trung tâm 47): 1 cuốn
6. Họa sĩ Đặng Tiệp: 1 cuốn
7. Thế Anh ( Bưu điện HP):1 cuốn
8. Chú Phạm Thanh Khương (Đại Tá- Phó Tổng Biên Tập báo Biên Phòng): 20 cuốn.
9. Chị BachDưong57 ( Giảng viên trường ĐHSP Hà Nội):1 cuốn
10. Anh Vũ Đức Quân ( Ngân hàng Nông nghiệp Tỉnh Bạc Liêu): 10 cuốn.
11. Chú Lương Thế Phiệt(An Dương): 1 cuốn
12. Anh Toàn (cafe Quán Trúc - Tân Tiến - An Dương-HP): 1 cuốn
13 Chị Thơm ( Cafe Tây Hồ): 1 cuốn
14. Chị Phương Thuý ( Cảng Nam Ninh ): 1 cuốn
15. Chị Hà Vân ( Bloger Hà Vân): 1 cuốn
16. Anh Nguyễn Cường ( Bác sĩ nha khoa số 1 Lạch Tray - Hải Phòng): 1 cuốn
17. Anh Phước ( XKLĐ - Hải Dương ):1 cuốn
18. Anh Đinh Thường ( Bloger HoaDãQuỳ - HP):1 cuốn 19. Anh Chinh Khải ( Đồ Sơn): 1 cuốn
20. Chị Lê Thị Mai Dung ( Giao dịch Trung tâm Bưu Điện HP) : 1 cuốn
21. Anh Vũ Anh Quân (số 71 Ngõ 14 Cầu Đât- HP): 1 cuốn.
22. Chị Nguyễn Thị Nhung (75 Trần Khánh Dư-HP) : 2 cuốn
23. Anh Nguyễn Thanh Anh ( Công An quận Hồng Bàng - HP): 1 cuốn
24. Phạm Thị Hải ( Công An Quận Hồng Bàng ) : 1 cuốn
---------------
ThyNguyen xin chân thành cảm ơn tấm lòng của Cô bác anh chị!

Khải Nguyên

Ừ mình sẽ thông tin sớm cho bạn!

Thynguyen81

Gửi anh KhaiNguyen!

Gửi anh KhaiNguyen!
Em đã có trong tay 1 thúng sách gồm 42 cuốn "Nụ cười ở lại" của chị Hồng Công. Em sẽ chuyển đến đâu cho chú Phạm Thanh Khương đấy anh? Trước mắt em đã liên lạc được với cô Bachduong57 và anh VuDucQuan.
Anh thông tin cho em biết với nhé!

Khải Nguyên

KHÁT VỌNG SỐNG ĐỂ YÊU in lần 1 năm 2007 lần 2 năm 2008 Ở TRỌ TRẦN GIAN xuất bản 2009 nên giờ không còn sách là phải. Các anh chị có thể ghé đọc thêm ở đây: KHÁT VỌNG SỐNG ĐỂ YÊU

KN xin trích LỜI GIỚI THIỆU cuốn KHÁT VỌNG SỐNG ĐỂ YÊU của nhà thơ Đặng Vương Hưng:

Con gái của hai người lính

Cô gái ấy có tên rất đẹp: Nguyễn Hồng Công. Quê Công ở Lạng Giang (Bắc Giang). Cô sinh ra mà không biết mặt cha. Ông là một người lính dũng cảm đã hy sinh trong một cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới khi cô mới tròn ba tháng tuổi.

Người cha thứ hai của Công là ông Đinh Văn Kỳ một thương binh đảo Cồn Cỏ vợ mất sớm để lại con trai nhỏ… Những mảnh đời cô quạnh khát khao tình cảm đã gặp nhau…

“Bây giờ nhiều lúc em cũng chán đời định bỏ bệnh viện để về. Nhưng như thế thì hèn quá bởi cha thứ hai vẫn dạy em là: Con nhà lính thì dù thế nào cũng phải kiên cường mà sống!”.

Khát vọng sống để yêu

Là một cô gái hay cười tươi xinh xắn lại có duyên nên có nhiều chàng trai đã để mắt tới Công. Nhưng bệnh của cô tốt nhất là không nên nghĩ đến chuyện lập gia đình và có con nên thà cự tuyệt ngay từ đầu còn đỡ đau xót hơn. Tuy nhiên có một chàng cảnh sát giao thông sau một lần chặn xe máy phạt Công vì không có mũ bảo hiểm và đi quá tốc độ đã “phải lòng” cô. Dẫu biết mười mươi rằng Công bị bệnh vẫn không chịu từ bỏ dù cô liên tục đòi chia tay vì cảm thấy chuyện của họ sẽ chẳng đi đến đâu.

Vậy mà Công vẫn mơ đến một ngày cô được hạnh phúc bước lên xe hoa… vì thế cô đã tự đi chụp rất nhiều ảnh cưới với màu váy áo màu trắng trinh bạch. Hễ dành dụm được đồng nào là cô lại háo hức tìm đến tiệm ảnh cưới… Rồi Công treo tất cả những bức ảnh ấy trên tường để ở đầu giường và say mê ngắm chúng hàng giờ không chán.

Viết tự truyện không chỉ cho riêng mình

Thỉnh thoảng Công vẫn nhắn tin cho tôi từ số máy di động 0986877937. Một lần bất ngờ Công hỏi tôi: “Liệu em có thể viết văn được không nhỉ?”. “Tại sao không! – Tôi nhắn lại cho cô - Em thử viết tự truyện đi. Hãy viết tất cả những chuyện buồn vui của em”.

Khoảng một tháng sau tôi bất ngờ nhận được từ Công tập bản thảo viết tay dày vài chục trang khổ giấy học trò. Tôi càng bất ngờ hơn khi đọc những dòng tự truyện của cô. Thì ra ẩn giấu đằng sau những trang giấy học trò ấy là cả một tâm hồn trong sáng lãng mạn với khát vọng mãnh liệt về cuộc sống và tình yêu.

Không ai có thể kể lại thật hơn sinh động hơn về cuộc sống nỗi buồn niềm vui và mơ ước của những bệnh nhân chạy thận nhân tạo bằng chính những người trong cuộc như Công.

Và như thế không chỉ có những người đang buồn chán thất vọng vì bệnh tật nên đọc để có được niềm tin; không chỉ có thân nhân của những người bệnh nên đọc để biết và cảm thông; mà tất cả những ai có tấm lòng đang sống trên cõi đời này đều nên đọc để nhìn lại mình và hiểu thêm chính mình.

Hà Nội tháng 6-2007
Nhà thơ Đặng Vương Hưng

Thynguyen81

Kính gửi Cô Bạch Dương và anh VuDucQuan!

Kính gửi Cô Bạch Dương và anh VuDucQuan!
Hiện tại Thynguyen mới chỉ nhận được Nụ cuời ở lại. 2 tập sách "Khát vọng sống để yêu" "Ở trọ trần gian" hết sách rồi ạ.
Thy Nguyên trân trọng kính báo để Cô và Anh được biết.