Tiếng người thương

 Em có còn ao ước những mùa thu?
Khi Hà Nội trời vẫn xanh đến thế
Khi Hồ Gươm nắng vàng như nỗi nhớ
Khẽ chao nghiêng một chiếc lá lìa cành.

Em có còn mong nhớ nữa không em?
Đêm thành phố nồng nàn hương hoa sữa
Sóng hồ Tây quyện trong anh nỗi nhớ
Gió heo may xao xác bước chân qua.

Mùa thu này em đã xa... rất xa
Ký ức ngẩn ngơ anh lang thang hoài trên phố
Đi qua bao cô đơn anh chẳng còn nhớ nữa
Nhưng anh vẫn tin ngày ấy - có em về...

Thu Hà Nội dịu dàng đam mê
Để anh bên em được bình yên như thế!
Ta có nhau truyền cho nhau hơi thở
Cho hoa sữa nồng nàn cho anh nói - yêu em! 

Khải Nguyên

Vâng cháu cũng tự hài lòng với bài thơ này. Hà Nội - Mùa thu - Hương hoa sữa - Từng cơn gió thu - Chút lạnh khi đường phố Hà Nội về đêm... Anh đi bên em... có nhau... Tất cả dường như là rất đủ đầy cho một Hà Nội Thu bác nhỉ?

Chúc bác và gia đình những ngày lễ thật vui và đầm ấm!

Huỳnh Kim Bửu

góp ý

Bài Tiếng người thương nhẹ nhàng sâu lắng hay quá! Xin chúc mừng tác giả và cảm ơn KN. Bác HKB.

Khải Nguyên

... càng gần với KN bác càng yêu thêm văn hoá dân tộc. Cảm ơn KN nhiều và chúc KN thành đạt sự nghiệp mình theo đuổi. Kết thân HKB.
------
Như vậy là internet online và weblogs hay blogging... về cơ bản là hữu ích phải không ạ? KN lại đọc được ở bác cũng như bạn bè và nhiều anh chị em khác những thông tin quý từ mọi vùng miền.

Sao bác không trả lời ý kiến mọi người ngay tại blog của mình (THÁNG BA NỒM RỘ)? Dù đôi lần cháu thấy bác vẫn reply được? Hay bác vẫn phải nhờ cậy bạn bè hoặc cháu con giúp. Nếu còn lúng túng cháu sẽ hướng dẫn qua mail. Không sao đâu ạ! Ngày đầu tiếp xúc với mạng cháu cũng chẳng biết gì dần dần rồi sẽ quen.

Huỳnh Kim Bửu

Xin chào Khải Nguyên càng gần với KN bác càng yêu thêm văn hoá dân tộc. Cảm ơn KN nhiều và chúc KN thành đạt sự nghiệp mình theo đuổi. Kết thân HKB.

Khải Nguyên

Chúc mừng bạn một nhát nữa!

hoangha

Khải Nguyên

Tất nhiên là đổi khác rồi hôm nay nhận được tin thông báo bỗng nhiên TB nắng rất to đấy Khải Nguyên ơi! Biết rồi còn phải hỏi còn phải tra 1-2-3 hôm nay HN chưa chắc đã nắng to bằng TB đâu nhá!

Chúc Khải Nguyên buổi chiều ngày làm việc cuối tuần vui vẻ! - Lời chúc này đã rõ ràng chưa? Người Dao không dám nói chuyện với người "Hàn Nồi" - Hàn nội địa chứ không phải Hàn Quốc.

Khải Nguyên

Chúc mừng thí sinh được đặc cách không phải đo vòng....... mông! Vậy sau đó... "đất trời có đổi khác" gì không?!?

KN tra thì ra: vòng 1 là vòng ngực vòng 2 là vòng eo vòng 3 là... vòng mông HH ơi!!!

hoangha

Gửi Khải Nguyên

Đúng là nhà nghiên cứu VH các tộc người người mẹ bệnh nghề nghiệp gặp cái gì cũng điền dã và nghiên cứu quá kỹ chắc KN nhớ "Chuyện cổ tích về loài người" của XQ hả?
Hãy nghe kỹ lần nữa người ta bảo: phỏng vấn vòng 3 - lần thứ 3 chứ có phải đo vòng 3 đâu... Hehe sớm thế?
Dù bất luận vòng 3 là vòng nào đi nữa thì HH đặc cách trúng từ vòng 2 không phải qua vòng 3 nữa rồi. OK số phận.
Đến chai rượu còn có chỉ số kỹ thuật: 90 - 60 - 90 nữa là (Cồn 90 độ pha 60% nước bán giá 90$). Tiếng Việt đúng là... phong phú và... giàu đẹp. Chẳng trách nào KN cũng nghĩ được. Thôi chịu khó tra Việt ngữ nhé nếu không có từ này hoặc bác học giải thích chưa thấu tình đạt lý thì KN bổ sung vậy. Được chưa? Haha...

Khải Nguyên

Ơ hơ phỏng vấn công việc mà phải đo cả vòng 3 hả HH?!? Nếu thế phải là "tùy... số đo" chứ sao lại "tùy... số phận" nhỉ? Hehehe...!!!

Nhưng cho KN hỏi nhỏ nhá? Vòng 3 là tính từ "dưới lên" hay "trên xuống" đấy? Vì... tính kiểu nào thì tên cí vòng ấy KN rất... khó gọi ra?!? Thôi cứ hỏi cho chắc!?!

hoangha

Khải Nguyên

Nỗi nhớ của chú "Hề" thì chỉ là... kịch bản mà thôi. HH qua HN phỏng vấn công việc thử xem đất trời có đổi khác không còn phỏng vấn vòng 3 nữa tùy... số phận. Hề hề!!! Hê hê!!!... Mong rằng ok... thôi... mặc kệ...
Chúc KN luôn vui với công việc nhé!