Aaaaaa...... H1N1

 


Vội đi làm nên chả thấy cí hình nào khả dĩ
Hãy coi như Khải Nguyên còn bé tí hihi...

 

Anh lại ốm rồi em
Cứ cúi gập mình để ho chỉ vì lo đứt ruột
Như thế cảm giác quặn ruột
Biết đâu tắc tự... thì xong.

Bực ghê giá có ông thợ rèn trong câu chuyện cổ tích để mong
Đưa tiền đặt ông ta làm một cái cổ họng khác
Cái này ngứa...
Và cứ mỗi sáng ngủ dậy là bắt đầu ngày mới
bằng một tràng ho thay cho động tác thể dục toàn thân và tập cả ruột
Cứ động nói là ho dồn dập
Cổ họng bỏng rát... đau.

Thím đưa thuốc anh đã uống đủ liều
Cí mùi ghê ghê rất sợ
Uống xong một tiếng rồi vưỡn... ợ
Ngang tra tấn cực hình ghê!

Hà Nội đầu đông mong có người mặc áo len để khoe
Còn anh thì hệ lụy
Hậu quả của chất ngất những năm phì phèo... thuốc lá
Khói mịt mù cùng với cà phê phin.

Giá người yêu ở gần chắc anh sẽ ngoan
Không hư để bây giờ không phải lo thay cổ họng
Mỗi lần không ngăn được trận ho là trong lòng lại ngóng
Có người ấy ở bên mình chắc sẽ... ngon.

Nửa chai mật ong sáng tối ngậm đã đi tong
Chuyển sang dầu gừng gió
Vậy mà cái họng vẫn làm anh khổ
Biết đâu "hát một" thì... xong.

Thơ viết về ho mà cứ lòng vòng
Tại vì những trận ho cứ chen ngang giữa dòng em ạ
Thôi cứ lưng tròng làm thơ kiểu ấy nhá
Lại hay.

chocolateslim

Sản phẩm hoạt động như thế nào?

Để tránh mua phải Chocolate Slim lừa đảo bạn nên chọn mua tại website của chúng tôi để nhận được Chocolate Slim chính hãng nhập khẩu Nga có hóa đơn VAT! (*) Xin lưu ý : Hiệu quả và tốc độ giảm cân có hiệu quả khác nhau ở những người khác nhau. Tác dụng Chocolate Slim giúp giảm cân còn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng, hoạt động, cơ địa và thể trạng, khả năng hấp thu của mỗi người! Chocolate Slim http://chocolateslim-in-vietnam.com/ Sản phẩm có thể được sử dụng tại nhà. Mặc dù vậy, có một vài luật phải tuân thủ. Sản phẩm đã được thử nghiệm lâm sàng và đã được cấp phép, do đó nhà sản xuất bảo đảm hiệu quả và 100% giảm cân. Tính năng Chocolate Slim Việt Nam là gì. Hương vị của sô cô la làm cho thức uống ăn kiêng này hấp dẫn hơn so với các sản phẩm giảm cân khác hoặc các thành phần riêng biệt của nó. Đầu tiên, bạn nên nhớ rằng bản thân có thể giảm cân với niềm vui. Điều thứ hai, chuyên gia dinh dưỡng cho rằng Chocolate Slim không chỉ giúp nhanh chóng loại bỏ cân nặng mà còn ảnh hưởng đến các nguyên nhân gây béo phì làm cho toàn bộ cơ thể khỏe mạnh hơn. chocolateslim-in-vietnam com/

Khải Nguyên

Cái sự kiện ho này chuyển thành một bài thơ thú vị nhỉ. Chị vừa đọc vừa cười và hình dung em vừa ho vừa ho vừa gõ bàn phím... Chúc mừng KN giờ chắc đã khỏi. Chị đã phải vận chuyển mật ong từ Hòa Bình xuống cho con gái cũng vì sốt và ho đấy. Dưng mà cháu nó ko biết viết thành thơ như chú KN.
----
Ohh đang dịch cúm A và do thay đổi thời tiết đấy ạ. Em vẫn ho ho khan nhưng cơn ho ngắn và thưa hơn thôi. Vẫn chữa đủ Đông Tây y kết hợp đây này! Con gái chị chắc giống chú KN rồi em tái nghiện thuốc lá để hy vọng "lấy độc trị độc" mà vưỡn không ăn thua!

Hì chú KN viết thơ ho; vậy cháu gái chú viết tản văn ho ok đấy chứ ạ!!!

maithao

Cái sự kiện ho này chuyển thành một bài thơ thú vị nhỉ.Chịh vừa đọc vừa cười và hình dung em vừa ho vừa ho vừa gõ bàn phím...
Chúc mừng KN giờ chắc đã khỏi.Chị đã phải vận chuyển mật ong từ Hòa bÌnh xuống cho con gái cũng vì sốt và ho đấy. Dưng mà cháu nó ko biết viết thành thơ như chú KN..

Khải Nguyên

Khải Nguyên ho giống như một sự kiện blog ấy nhỉ rất nhiều bài thuốc của các chị mang tới cho em lựa chọn. Chị đọc xong chợt nhận thấy hóa ra cậu nhóc này khôn thật không khỏi ho bây giờ thì cũng học được bao nhiêu là cách chế biến thuốc ho để dành sau này cho cậu nhóc khải nguyên ở trên ảnh ấy nhé.

------
Em sẽ thu gom các bài chữa ho để... cho ngày nay và cho thế hệ con trai em chị Thu Phong à! Hì nói thế là bởi chị giao phó em phải có con zai đầu lòng đây!

Cí hình em tìm vội để minh họa cho bài thơ vậy mà hay. Chị nhỉ?

thuphong

.
Khải Nguyên ho giống như một sự kiện blog ấy nhỉ rất nhiều bài thuốc của các chị mang tới cho em lựa chọn. chị đọc xong chợt nhận thấy hóa ra cậu nhóc này khôn thật không khỏi ho bây giờ thì cũng học được bao nhiêu là cách chế biến thuốc ho để dành sau này cho cậu nhóc khải nguyên ở trên ảnh ấy nhé.

Khải Nguyên

- Mật ong
- Tắc (1/2 kg). Xẻ làm đôi bỏ hột
- Gừng (xắt lát mỏng) ít thôi
- Đường phèn

Tất cả trộn chung chưng cách thủy. Xong bỏ vào tủ lạnh từ từ nhâm nhi đặc biệt là uống phần mật ong hòa tan với đường phèn và tắc. Mỗi tuần chưng 1 tô có thể uống trong 10 ngày.
---------
Ui em sẽ làm ngay. Nhưng "tắc" là gì ạ? À ra rùi: em vô google tra từ "tắc" nó ra tắc đường tắc cống tắc kè. Nhưng gõ "quả tắc" thì nó ra cí này. Vậy là "tắc" chính là quả quất!

Ok em cảm ơn chị TĐ em sẽ tự làm được. Vả lại mấy bữa rồi em cũng bận quá từ hôm nay thư thái chút chút rồi!

Khải Nguyên

Mách KN 1 cách chữa ho rất là... ngon nữa nè.

Vội đi làm nên chả thấy cí hình nào khả dĩ
Hãy coi như Khải Nguyên còn bé tí hihi...

Aaaaaa... Thè lưỡi ra xem nào!
-------
Hì KN vừa dậy. Nằm ấm không ho nhưng tỉnh dậy ngồi kế bên cửa sổ thì bị uýnh tới tấp một trận... tràng giang đại hải. Huhuhu

Cách của HM bày không cần sự khéo léo ok! KN sẽ làm. Bữa trước đưa 2 quả chanh đến cơ quan nhờ một bạn nữ thái mỏng giúp nhưng xài hết rùi mấy bữa nay không dám nhờ hì!

Aaaaaaaaaa... lưỡi KN đây này:

thyduong

Chị từng bị ho mãn tính Khá nặng (do thời gian dạy học liên tục)
Nhờ một phương thuốc mà chị dứt hẳn luôn Ko ho nữa :
- Mật ong
- Tắc (1/2 kg) Xẻ làm đôi bỏ hột
- Gừng (xắt lát mỏng) ít thôi
- Đường phèn
Tất cả trộn chung chưng cách thủy. Xong bỏ vào tủ lạnh từ từ nhâm nhi đặc biệt là uống phần mật ong hòa tan với đường phèn và tắc
Mỗi tuần chưng 1 tô có thể uống trong 10 ngày
Rồi làm tiếp một tô nữa. Lúc đó chị uống hết chừng 3 tô cơn ho mãn tính dứt hẳn luôn đến giờ
Thử nhờ người quen (nữ) làm giùm chứ KN sẽ ko làm đâu vì làm biếng mờ Haha

Huỳnh Mai

Mách KN 1 cách chữa ho rất là... ngon nữa nè.

Quả chanh giấy (loại chanh vỏ mỏng láng) chọn quả còn non xanh đem nướng trên bếp than hoặc bếp gas cũng được đến khi vỏ quả chanh cháy vàng thì mang xuống cho vào chén (bát) giầm với đường cát rồi cho nước sôi vào để nguội uống dần. Uống hết nước có thể cho thêm đường và nước sôi vào giầm tiếp rồi uống... cho đến khi quả chanh hết vị chua và the.

Chú ý: uống sau khi dùng thuốc viên 2g để tránh chanh làm giã thuốc.

Cách này má của mình đã từng làm cho mình uống rất công hiệu. Ho tắt cả tiếng mà chỉ dùng 1 ngày là bệnh giảm hẳn. KN dùng thử đi. Ngon lém.

Vội đi làm nên chả thấy cí hình nào khả dĩ
Hãy coi như Khải Nguyên còn bé tí hihi...

Aaaaaa... Thè lưỡi ra xem nào!

Khải Nguyên

Em chưa khỏi ho à nhớ mua lấy hai hộp thuốc bổ phế ngậm của nam hà ngậm liên tục sẽ đỡ ngứa cổ; hai năm nay chị ít bị viêm họng nhờ thuốc này đấy! hơi ngứa cổ ngậm mấy viên là thoát
------------
Một bà chị khuyên vậy. Vưng em đã ghi tên thuốc ra giấy sáng mai sẽ mua thề!!!

HAI HỘP BỔ PHẾ NGẬM CỦA NAM HÀ. Ohhhhhhhh bổ phế của Cty dược phẩm Nam Hà hay của hãng có tên Nam Hà nhỉ? Huhuhu... quên chưa hỏi chị?!?