Chúng mình cùng thắp lửa


 


Thôi em
Có thể đã tàn tro
Có thể chiếc lá khô ướt nhèm chẳng còn nhen được lửa
Lời người ta đã hứa
Theo gió... bay xa.
.
Có thể đêm nay nước mắt nhạt nhòa
Em ngồi tựa góc giường... nức nở
Căn phòng em ở
Trống vắng... mông lung.
.
Em hãy tin:
Ngày mai mặt trời sẽ lên bình minh sẽ làm ấm áp
Xua tan bóng đêm mỏi mệt
Khắp tinh cầu rồi sẽ tràn ngập ánh sáng
Và cuộc sống sẽ lại chan hòa... trong đáy mắt em.
.
Anh mong em gói lại những nỗi niềm
Cất đi xin đừng giở lại!
Nắm chặt đôi bàn tay ngày hôm qua còn trẻ dại
Sớm nay nắng ấm sưởi lòng em
.
Chúng mình cùng thắp lửa vừa nhen.

Khải Nguyên

Chị Lê An Tuyên! Cảm ơn chị đã quí mến và động viên em. Lâu nay em cũng bận lại mới đi công tác về. Chị có nhận xét về em như thế chứng tỏ chị đã đọc không ít đúng không ạ! Chúc chị nhiều thành công trong cuộc sống và hoạt động sáng tác! (em không nói là "sự nghiệp sáng tác" đâu nhé! Vì với chị đó là nghề tay trái mà tay trái của chị hình như khá nhiều... hoa tay!!!).

le an tuyen

Khải Nguyên em! Em có khỏe không? Lâu rồi chị cũng bận nên cũng chẳng có thời gian vào thăm "nhà" của em được. Hôm nay chị vào đọc thơ của em... chị lại thấy lòng mình xao xuyến muốn viết đôi điều cho em lại cứ thấy khó viết quá. Em giỏi lắm và sống chân tình với bè bạn nữa. Từng comments của em cũng sát sao chỉn chu đắt từ nữa. KN nơi xa này chị luôn cầu chúc cho em sk và mọi điều may mắn nhé!

Khải Nguyên

Chị ghé thăm KN đây. Chị đã đọc một số bài và dừng lại ở đây. Bài thơ với lời động viên thật nhẹ nhàng và đầy tình cảm. Có niềm tin là có tất cả KN nhỉ.
Chị chúc KN vui khỏe nhé!

------
Chị! Thật vui vì chị đến thăm đã đọc và dừng lại ở bài thơ này. Bài này em họa lại bên nhà chị Lê Thy. Thơ em thường kết sáng thiên về gửi gắm những thông điệp về đức tin và lòng nhân ái. Em cũng hài lòng với bài thơ này theo nghĩa ấy. Nên em rất chú ý đến tấm ảnh cuối cùng ở entry ngày 20 tháng 11 bên nhà chị. Hì!

Cảm ơn chị Hằng Thúy nhé! Sau một tháng "thi đua dạy tốt học tốt" và tập luyện văn nghệ TDTT để chào mừng ngày NGVN hẳn là chị có 2 ngày nghỉ nhẹ nhàng thư thái?!

hangthuy

Chị ghé thăm KN đây. Chị đã đọc một số bài và dừng lại ở đây. Bài thơ với lời động viên thật nhẹ nhàng và đầy tình cảm. Có niềm tin là có tất cả KN nhỉ?
Chị chúc KN vui khỏe nhé!

Khải Nguyên

Trang blog của bạn khá bổ ích về thông tin và cũng nhiều cảm xúc mong bạn sẽ lại cập nhật nhiều thông tin hay những bài thơ những trang viết được nhiều người mến mộ chào thân ái.
-------
Những điều CTU tâm sự quả là chân tình và thẳng thắn. Với KN viết comment không phải vì mục đích là rồi người nhận comment sẽ lại nhà mình để "trả lời" hoặc "cố gắng để khen nịnh nhau" theo cái nghĩa mà người ta thường nghĩ: "có đi có lại... cho toại lòng nhau". Vì vậy KN xin cảm ơn CTU vì sự thẳng thắn đó!

Chúc CTU sức khỏe và nhiều niềm vui trong cuộc sống!

caothaiuy

chào bạn

Trước hết xin cảm ơn lời cm sâu sắc bạn đã để lại trên trang của tôi về một bài thơ cũ thật ra caothaiuy tôi rất lười đọc và viết comment trên các trang viết khác bởi tôi có thể thấy không hay tôi sẽ góp ý là bài viết ấy không hay hay đọc còn chỗ nào chưa được vừa ý tôi cũng sẽ nói điều đó có thể sẽ làm người viết phật ý chăng? Tôi có lướt qua vài bài viết trên đây thú thật chẳng biết comment thế nào hơi ngợp vì có quá nhiều chủ đề một bài thơ TMH về Hồ gươm rất hay rồi một bài viết khá xuc tích về vấn đề xâm hại trẻ em mà dư luận lâu nay lên án mạnh mẽ các án phạt hầu như rất nhẹ không tương xứng. thôi cũng phải thông cảm cho cai gọi là "khoan hồng" của luật pháp Vn tôi đã chứng kiến người ăn cắp 1 cây Vạn tuế trị giá 2 chỉ vàng lúc bấy giờ bị xử đến 9 năm tù giam...
Tôi hơi dài dòng một chút nhưng vì thời gian không có nhiều nên cũng chưa đọc hết được các bài viết khác trang blog của bạn khá bổ ích về thông tin và cũng nhiều cảm xúc mong bạn sẽ lạ cập nhật nhiều thông tin hay những bài thơ những trang viết được nhiều người mến mộ chào thân ái.

Khải Nguyên

Ừ chúng mình thổi bùng lên ngọn lửa vừa nhen
Cho thiêu rụi những buồn đau quá khứ
Rực ánh hồng mặt đất và tinh tú
Hôm nay cho tới tận mai sau

----
Chị Thu Phong vẫn thế thơ cứ cháy bỏng những khát khao... Thì ra tình yêu luôn có những ma lực và sức mạnh để giúp cho những người yêu nhau cùng vượt qua mọi thử thách chị nhỉ?

Cảm ơn chị nhé!

Khải Nguyên

Hình như mình đã đọc bài này của Khải Nguyên trong comment ở nhà ai hôm qua mà chưa nhớ ra. Đôi khi lang thang các nhà để đọc lại dậy lên bao cảm hứng.

Đọc bài này thấy tác giả từng trải và bản lĩnh. Không biết luôn là thế hay chỉ là lúc đi động viên em thôi. Mà mình nhớ hình như là động viên... chị thì phải.


-----------
Anh Lưu Minh Phương phát hiện chính xác đấy ạ! Em viết bài thơ này từ cảm hứng khi dừng chân đọc bài thơ CHÁY ĐI HẠT BỤI TRO TÀN của chị Lê Thy:

Sương mù bay trên cơn mưa chiều
Hoài niệm nằm im dưới từng hơi lá thở
Chiếc lá rơi từ hôm qua
Sũng nước

Không nhóm lên nổi ngọn lửa
Chiếc lò sưởi lạnh câm

Cầm tay em tôi vẽ
Cầm tay em tôi đốt

Muốn vẽ lên một nụ cười
Xộc xệch

Muốn đốt lên một ngọn lửa
Ngốc nghếch

Nối hôm nay với ngày mai
Bỏ hôm qua vào trong ngăn kéo.

Ngủ đi...
Ngủ đi ...
Đêm đã cùng và buồn đã tận
Cháy...
Cháy...
Cháy...

Mặt trời ngày mai vẫn đỏ
Lửa của mặt trời có đốt cháy được tàn tro?

Em viết từ cảm hứng vừa để tự động viên mình động viên phụ nữ và những người đang yêu được yêu anh ạ!

Khải Nguyên

Mình cùng thắp lửa vừa nhen
Xua tan nước mắt ưu phiền đã qua
Sáng mai nắng mới chan hòa
Trong bình minh ấm vỡ òa tin yêu

----
KN đã ghé thăm vội vàng blog của chị Từ Ngọc. Cảm ơn chị đã chủ động dừng chân ở nơi này. Bốn câu thơ của chị đã khái quát cho cả bài thơ của KN đấy! Thật vui!

thuphong

.
Ừ chúng mình thổi bùng lên ngọn lửa vừa nhen
Cho thiêu rụi những buồn đau quá khứ
Rực ánh hồng mặt đất và tinh tú
Hôm nay cho tới tận mai sau

Hì...Chúc em vui nhé