Những câu chuyện lay động từ cát

 


Những câu chuyện lay động từ... cát (sưu tầm)

Vẽ tranh bằng cát thể hiện sự tài hoa của đôi bàn tay nghệ sĩ. "Tuổi thọ" của các tác phẩm này rất ngắn ngủi nhưng vẫn có sức lan tỏa khi được ghi lại và đăng trên các website chia sẻ video.

Nghệ thuật tranh cát (sand animation) xuất hiện từ lâu nhưng bắt đầu được cộng đồng mạng chú ý khoảng giữa năm 2009 khi Kseniya Simonova 24 tuổi người Ukraina trở thành hiện tượng mới trên YouTube.

Cô gái sinh năm 1985 này giành giải nhất cuộc thi tìm kiếm tài năng Ukraine s Got Talent khi dùng cát để kể câu chuyện cảm động về cuộc sống của người dân trong Thế chiến thứ hai. Người xem rơi lệ với những cảm xúc đan xen khi thấy đôi uyên ương hạnh phúc bên nhau dưới bầu trời sao máy bay địch xuất hiện khuôn mặt cô gái đang khóc em bé trong nôi và người phụ nữ mỉm cười hình ảnh người góa phụ già nua và đài tưởng niệm liệt sĩ vô danh...

Đoạn video thu hút hơn 6 triệu lượt xem chỉ tính riêng trên YouTube. Nó đặc biệt còn vì đây không phải clip bằng tiếng Anh.

Cuộc sống thời chiến qua bàn tay khéo léo của Kseniya Simonova.

"Bạn không cô đơn vì luôn có những người giúp bạn vượt qua khó khăn và đau khổ..." là thông điệp tác phẩm You ve Got a Friend của nghệ sĩ Ilana Yahav sáng tác năm 2009.

Năm 2008 Ilana Yahav thực hiện tác phẩm Love mà nhiều người phải trầm trồ: "mỗi khi bà xóa những gì vừa vẽ một hình ảnh khác đẹp hơn đáng kinh ngạc hơn lại xuất hiện".

Lấy cảm hứng từ bản concerto Four Seasons của Vivaldi nghệ sĩ người Hungari Ferenc Cakó vẽ lên bức tranh bốn mùa trong năm.

Danyon

Learning a ton from

Learning a ton from these neat arscliet.

Khải Nguyên

Chủ nhật qua thăm Khải Nguyên được đọc và xem những sáng tạo kỳ diệu của con người về cát. Quả đúng là những đôi bàn tay tài hoa và trí tuệ...
----------
Chủ nhật bên anh Chiến có entry vui học đòi anh em cũng copy-paste entry này về để thưởng ngoạn để không thua kém anh bên nhà hì!

Chủ nhật chúc gia đình anh "cơm dẻo canh ngon" do chị nhà nấu. Hehe!!!

Khải Nguyên

Xem hết các video clip .
Thật tuyệt vời!
Cảm ơn Khải Nguyên.

----
Em là thằng sống thiên về nội tâm nên bắt gặp những trang như thế này em rất thích. Chưa kể đến sự tài tình của các nghệ sỹ làm ra nó. Những tác phẩm này đúng là có tuổi thọ rất ngắn khi sáng tác nhưng với đôi tay khéo léo và tâm hồn tinh tế nhạy cảm của người nghệ sỹ tài ba âm nhạc ánh sáng hỗ trợ nữa... làm những hạt cát nhỏ li ti kia có sức sống về giá trị muôn đời.

Em gom về để entry NGƯỜI ĐÀN BÀ VẼ TRANH BẰNG CÁT của em có thêm sưu tập đầy đặn hơn chị Lê Thy à!

Cảm ơn chị luôn ghé thăm chúc chị cùng gia đình ngày chủ nhật vui nhé!

nguyenngocchien

GỬI KHẢI NGUYÊN

Chủ nhật qua thăm Khải Nguyên được đọc và xem những sáng tạo kỳ diệu của con người về cát.
Quả đúng là những đôi bàn tay tài hoa và trí tuệ...
Mình cũng đã thỉnh thoảng xem sáng tạo này trên VTV
Chúc vui khỏe nhé!

Chị Lê Thy

Xem hết các video clip .
Thật tuyệt vời!
Cảm ơn Khải Nguyên.