Làm gì để giải cứu niềm tin

 


Bão số 9 làm trẻ em 3 miền đón Tết Trung thu thật khác nhau. Đọc báo mạng xem ảnh mạng mà xót xa ăn miếng bánh nướng bảnh dẻo mà như nhai giấy. Buồn và cảm thấy hình như mình xa xỉ quá chăng dù năm nay nhà mình không mua gì nhiều không ăn gì nhiều... Bão rồi cũng sẽ tan nước dâng rồi cũng sẽ rút biết là nỗi đau mất người thân là vô cùng lớn nhưng âu cũng là số phận là tại bởi thiên nhiên tại trời tại đất đổ tại khách quan. Còn nỗi đau từ những chuyện do chính con người gây nên làm mình phẫn uất đến tận cùng... khiến mình cắn răng im lặng... ngồi gần như bất động sau khi đọc những bài báo những tấm ảnh từ chuyện trẻ em tuổi vị thành niên bị những "yêu râu xanh" xâm hại tình dục...

Nỗi đau nhức nhối còn là cảm giác biết mình đau. Còn nỗi đau không chỉ là vết nhơ nhuốc trên thể xác trên danh dự của cả một đời người làm tổn thương đến tận cùng cứ âm ỉ khứa ruột khứa gan phải nặng mang suốt cả cuộc đời còn lại ngay giữa ban ngày mà trăm ngàn ánh mắt như dõi nhìn hàng ngàn ý nghĩ cứ như dao khứa dao đâm dồn về đổ vào đè nén nhức buốt danh dự thể xác nhân thân của các em ở độ tuổi 2 3 4 rồi 5 6 7 và trên 10 dưới 15.

Tôi lặng đi khi nghe chuyện yêu râu xanh Sầm Đức Xương - nguyên là hiệu trưởng lần lượt 2 trường: Trường THPT Việt Lâm (huyện Vị Xuyên) rồi Trường THPT Việt Vinh (huyện Bắc Quang) của tỉnh Hà Giang đã bị Công an huyện Vị Xuyên ra lệnh bắt giam vì hành vitham gia đường dây mua bán trinh trẻ vị thành niên. Những em gái ấy đều là trẻ vị thành niên là các học sinh cấp 2 cấp 3 học trò của chính mình trong một thời gian khá dài. Những lần gọi lên phòng hiệu trưởng 15 phút những lần thuê chính các em học sinh làm "má mì" để lôi kéo cưỡng bức các em là nữ sinh của mình vào khách sạn cho hắn phá trinh. Trước điều tra viên hắn nói: "tôi thấy nhục như con chó" nhưng lại gân cổ để cưỡng lại rằng: "... tôi đau quá có kẻ đã chơi tôi"... thật là hết thuốc chữa! Đúng như một bài báo đã viết: "... đó là cú đánh trúng đỉnh đầu bởi vụ một thầy hiệu trưởng mua dâm học sinh ở tuổi vị thành niên...".

 

Bị can Sầm Đức Xương trong trại tạm giam

Rồi hàng loạt tin bài kể về cha dượng hiếp dâm con riêng của vợ...; ngày 5/9/2009 ông chủ nhà trông trẻ dâm ô Nguyễn Văn Cường (sinh năm 1962) xâm hại tình dục một bé gái 3 tuổi ở phường Cao Thắng tp Hạ Long (Quảng Ninh). Trước cơ quan công quyền ông ta viết lời tự thú: "... trong một phút rồ dại tôi có dùng ngón tay nghịch âm hộ của cháu làm đau. Nay tôi nhận ra lỗi lầm mong gia đình cháu lượng thứ tội lỗi cho tôi... Mong cơ quan công an xem xét khoan hồng cho một lần trót dại...".

Những kẻ đáng tuổi ông tuổi cụ của những em bé gái ấy.. vậy mà... chỉ với chiếc bánh đa que kem 1 2 ngàn bạc lẻ... những "yêu râu xanh" này làm hại cả đời những bé gái tuổi 9 10. Khiến khi ra tòa vợ con cháu dâu rể cứ cúi gằm mặt xuống vì xấu hổ và ngượng khi có một người ông người chồng người cha mất nhân tính như thế!


Có vợ có "con đàn cháu đống" đến khi gần cuối cuộc đời yêu râu xanh Lê Xuân Sinh (72 tuổi ở Mễ Trì Từ Liêm Hà Nội) một cán bộ hưu trí thương binh 3/4 lại sinh ra chuyện đồi bại kẻ ở tuổi "xưa nay hiếm" đã
hãm hiếp nhiều lần cô bé 12 tuổi ở trọ cùng với mẹ tại khu nhà của ông ta.

 

Quỷ già hãm hiếp học sinh lớp 7

Mới đây thôi ngày 2/10/2009 tên Phan Văn Vân - giáo viên trường tiểu học Kỳ Sơn huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã lừa một em học sinh  về phòng trọ của mình trong khu nội trú nhà trường lấy hộ quyển giáo án. Vâng lời em Q. liền chạy về phòng nội trú nhưng khi Q. về đến phòng thầy thì Vân cũng vừa về tới. Hắn đã giở trò đồi bại với hành vi thú tính rồi đưa cho Q. 2.000 đồng và dặn không được nói cho ai biết.

BS Hồ Minh Hùng trưởng khoa sản BVĐK huyện Kỳ Anh cho biết: trước khi vào nhập viện tình trạng sức khỏe của cháu Q. hết sức yếu do mất máu nhiều bị rách màng trinh rách cùng đồ. Vết rách dài khoảng gần 1cm nhưng phải khâu 5 mũi trong và ngoài. Đặc biệt nguy hiểm hơn rất có thể sẽ ảnh hưởng đến tình trạng tâm lý.

Tên Vân trước cơ quan công an

Trước cơ quan công an hắn đã cúi đầu nhận tội. Ngay sáng tinh mơ ngày 3/10 ông Phan Văn Lương (bố của Vân) đã lặn lội từ xã Cẩm Duệ (huyện Cẩm Xuyên) vào Kỳ Anh cùng Phòng Giáo dục huyện đến gia đình cháu Q xin lỗi. Ông nói: "Trước hết thằng Vân phải chịu trách nhiệm trước sự việc nó làm trước  pháp luật" rồi ông nghẹn ngào như nói riêng với lòng mình: "Xấu hổ lắm con ơi. Có trời mới thấu được nỗi lòng của tôi bây giờ!".

 

Bố mẹ Q vẫn chưa hết bàng hoàng về chuyện Q. bị xâm hại

Đêm trung thu bạn bè tung tăng chạy nhảy rước đèn ông sao cùng tiếng trống "tùng dinh dinh..." vậy mà... cháu Q nằm lặng lâu lâu mới dám ngước cặp mắt ngây thơ nhìn mẹ như muốn hỏi: "Sao thầy giáo lại làm như vậy với con?". Chị H (mẹ cháu) kể: "Q rất hiền lại chăm làm học giỏi. Nhưng rồi không biết cháu có vượt qua được cái đận này hay không?".  Rồi chị lấy vạt áo lau hàng nước mắt chảy xuống gò má gầy gò đen thui...

Thử hỏi lương tri phẩm giá tư cách đạo đức còn không? C&oa