LỜI CẢM ƠN


Kính thưa các chị các anh!

Thưa những người em người bạn của Khải Nguyên!

CHIỀU BA MƯƠI TẾT là bài thơ được Khải Nguyên viết năm Ất Dậu 2005:

Một nén hương - cho Ba
Một nén hương - cho Mẹ
Một nén hương - con xin được mời Mẹ mời Ba
Về nhà mình - ăn Tết.

Ba mẹ bên con - mái đầu đã bạc
Ba mẹ nơi suối vàng - tóc mãi còn xanh
Chỉ có con - mãi bé bỏng mong manh
Trong vòng tay của bốn Người con yêu là hai Ba hai Mẹ.

Ba mẹ ơi hãy về cùng con nhé!
Cho nhà mình tết nào cũng đủ đầy như năm ngón tay.

Vậy mà nhằm đúng ngày 10 tháng Ba Kỷ Sửu - ngày tiết Thanh Minh mẹ Khải Nguyên đã ra đi sau 18 tháng bệnh trọng. Bàn tay ấy giờ còn lại 2 thôi: Ba và Khải Nguyên đó là ngón tay cái và ngón út. Khải Nguyên đã xòe bàn tay trái của mình ra và chụm thử 2 ngón ấy... cảm nhận được bao điều...

Những anh chị và bạn bè thân quen... chắc hẳn đều biết gia cảnh nhà Khải Nguyên: Khải Nguyên sinh năm 1979 cha mẹ sinh thành đã cùng mất vì một tai nạn giao thông vào ngày 23 tháng Chạp năm Canh Thân 1980; sau đó Khải Nguyên về ở với bác ruột của mình là ba Khải Nguyên hiện giờ. Ba không có con vì ba là thương binh mẹ Phương là người không sinh ra Khải Nguyên nhưng có công cùng ba dưỡng dục Khải Nguyên nên người. Khải Nguyên trở thành đứa con duy nhất của 2 ba 2 mẹ là thế.

Giờ thì mẹ Khải Nguyên đã mồ yên mả đẹp. Rất nhiều cơ quan đoàn thể các hội... và bà con cô bác cùng bạn bè thân hữu đã đến viếng chia buồn và động viên Ba và Khải Nguyên trong những ngày qua dưới nhiều hình thức.

Trên net trên vnweblogs Khải Nguyên nhận được lời chia sẻ của những người chị người anh người bạn người em...: Muathuchet Ngọc Yến Hoài Vân Hoa Huyền Nguyên Hùng Latrung Lương Gia Bảo Chaobacsy Singlemom Nico Thuận An Đức Tiên Vương Cường Hoa Nắng Nhím Vũ Thanh Hoa Nguyễn Đức Đát Tùng Bách Hà My Hoàng Kông Zanh Vchien Nguyễn Chí Hiệp Hồng Vân Mai Thao Nguyễn Lâm Cúc Vũ Đức Quân Hoài Khánh   vợ chồng anh chị Kao Sơn - Hoàng Phương Nhâm Phan Chí Thắng Chiều Xanh Hội bloggers Hà Nội Cẩm Hà Thy Đường Lâm Tẻn Cuôi Phạm Dạ Thủy Ngô Minh Sơn Mucdongphonui Huỳnh Thúy Kiều Sonata Mỹ Duyên Cơm Nguội Hai Sa Lưu Vỹ Bửu Phan Văn Quang Hạ Nguyên Phieuvan08 Hanyen Lê Công Hoàng Gia TTNV Diễm Lê Nguyễn Đức Nam linhnguyentu Văn Công Hùng Phạm Thanh Khương Hồn Nhiên Thu Phong Nguyễn Minh Quang Huỳnh Mai Hoàng Thanh Trang Thanh Hoàng Phương Phương Khắc Dũng Nguyễn Van An Phan Bạch Châu An An Hatcafe   Thanh Chung Hoa Cát Dư Hồng Quảng Trần Thục Hiền Nguyễn Ngọc Tiến Phương Hà Muaraothang6 Đinh Đình Chiến Lâm Hải Phong Mắt Nâu Nguyễn Hồng Nocarat Nguyễn Thái Thanh Lê Thị Hiệu Thái Hòa Hằng An Thuhanoi Hoàng My Hoàng Đình Quang Alpenliebe MDNP Hanh_VT Lưu Luyến Motminh Mona Chanh Phương Nga Mai Phương Mai Hoa Nguyễn Quang Vinh Nhất Vương Nguyễn Thúy Quỳnh... và cả những người bạn là khách tham quan blogs đã ghé đọc và chắc chắn sẽ chùng lòng khi biết tin đau buồn này.

Thay mặt gia đình và nhân danh cá nhân Khải Nguyên xin bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới các chị các anh các bạn và những người em đã cùng buồn thương với gia đình Khải Nguyên đã có những lời thăm hỏi động viên mà khi tang gia bối rối chẳng thể tránh khỏi những sai sót khiếm khuyết để cảm tạ đúng lời đúng tâm.

Lời nói nào cũng chất chứa thương yêu cả những tiếng nức nở Khải Nguyên nhận về từ điện thoại đến tấm lòng bùi ngùi thương cảm của những người bạn người đọc trên net đã khiến Khải Nguyên và gia đình thấy ấm áp vô cùng.

Có lẽ các chị các anh và toàn thể bạn bè... ai ai cũng mong Khải Nguyên cùng ba nghị lực hơn trong những ngày này. Khải Nguyên xin hứa với mẹ với ba với các chị các anh các bạn và với chính lòng mình là sẽ như vậy để ba có chỗ dựa vào.

Khải Nguyên xin mượn video clip của Hồn Nhiên để thay lời hứa ấy gửi tới các chị các anh và bạn bè:


"CON YÊU BA NGUYÊN VÌ BA NGUYÊN LÀ BA CỦA CON!"
Hồn Nhiên - Trang Thư


Ba sẽ buồn sẽ đau... và chắc chắn Ba đã mất đi người Ba yêu quý...
Dù cho có bao nhiêu lời chia sẻ đi chăng nữa thì đòn bẩy để bật tâm hồn ba thức dậy... đang ở trong tay Ba...!
Nếu như đã được sinh ra... thì tất yếu phải trở về "đất"...
Có lần Ba nói Bà bị bệnh cứ nằm yên "không ngó ngàng" gì đến Ba!
Ba ơi! Biết đâu đây lại là sự giải thoát cho Bà!

Con biết Ba Nguyên của con là người can đảm... và bây giờ cũng thế...
Mỗi bước con đi đều có đôi mắt yêu thương của Ba dõi theo...
Và mỗi bước Ba đi Ba và Mẹ của Ba đều dõi theo
Ba đừng làm cho những người Ba yêu thương phải lo lắng Ba nhé!
Ba thật hạnh phúc vì Ba có gấp đôi niềm hạnh phúc của những người khác
Vì ba có đến 2 người cha và 2 người mẹ
Vì thế ba phải có trách nhiệm làm cho họ được vui!
Ba không được khóc... vì Ba khóc họ sẽ đau lòng...

Ba thấy không! Có rất nhiều người quan tâm đến Ba đó!
Ba không có quyền không được quyền làm con và họ phải thất vọng.
Ba hơn con 12 tuổi... Ba không còn teen nữa
Vì thế... Ba mà buồn rầu là xấu lắm á!
Ba mà xấu thêm tí nào nữa là má Mom và má Măm goodbye Ba liền
Ba hãy mỉm cười và hồn nhiên như con vầy nè.

"Thôi thì cứ buồn ít ngày nữa thôi nhé!
Khi thật lớn như Ba như các cô các chú con sẽ thấy...
Nỗi buồn làm con người ta lớn lên...
Và chẳng có gì là tròn vành vạnh trong cuộc đời này cả

... y chang muốn làm sạch cái bàn thì phải chấp nhận bẩn cái giẻ lau con à"

Ba từng nói với con như thế...
Mong là bây giờ Ba cũng sẽ làm được như thế!


Đây là lần đầu tiên con được cơ hội chia sẻ cùng Ba.
Ba hãy giúp con hoàn thành xuất sắc "nhiệm vụ" này... Ba nhé!
Ba ơi! Con tin Ba sẽ giúp con vững tin trên con đường sắp tới.
Nhưng để làm được điều đó... Ba phải mạnh mẽ! Ba ơi!
Thương Ba và yêu Ba rất rất nhiều nhiều!
Mãi mãi là con gái của Ba Nguyên yêu dấu!

***

Xin chân thành cảm ơn!
 

Trần Thục Hiền

Chia sẻ

Khải Nguyên

Sáng nay H có rất nhiều việc phải làm thế nhưng tối qua trong gđ lại nói chuyện và suy luận về KN nên tối ngủ mơ về KN. Sáng nay lại vội vàng vô thăm KN.
H chẵng biết là viết gì vì mắt cứ nhòe đi khi đọc... và hiểu thêm về KN nên đã không thể cầm được nước mắt. Cách đây hơn 15 năm H đã mất 1 người em trai và nổi đau này ko thể nào khỏa lấp được cho dù đến tận giờ này. Ba KN và KN sẽ thế nào nhỉ... có lẻ sẽ... nhưng H mong vì Ba vì KN Ba Mẹ - Mẹ ở bên kia sẽ giúp 2 cha con vượt qua những ngày tháng mà tưởng chừng như không thể vượt qua này. Hảy động viên và là chổ dựa cho Ba và cho chính mình KN nhé!
Chúc GĐ sức khỏe!

Văn Công Hùng

Cố lên em. Cách đây hơn mười năm anh cũng đã mất ba. Anh hiểu và chia sẻ với em...

langhe

Một tuổi đầu khi trong tiềm thức chưa có tồn tại được hình bóng mẹ cha em đã mồ côi mất một lúc cả cha và mẹ! Thật não lòng cho một thân phận em ơi! Tiếng khóc hồn nhiên của em lúc đó sao mà nhói con tim em ơi!...

Qua ba mươi năm được vợ chồng hai bác cưu mang máu mủ đã hình thành tình thương yêu từ khi mới bập bẹ đến hôm nay một mẹ nữa lại ra đi em chưa đà kịp báo hiếu báo nghĩa cưu mang sao mà đau nhói con tim!

Lời thỏ thẻ của Hồn Nhiên - Trang Thư là một động lực cho em đứng lên. Bên em còn có Ba có Hồn Nhiên - Trang Thư còn có tình bạn còn có người trung thực xung quanh em hãy nén nỗi buồn lớn lao này hãy cùng Ba vượt qua em nhé!

Chúc Ba và em khỏe!

Phạm Dạ Thủy

Gửi Khải Nguyên

Hãy cố gắng vượt qua nỗi buồn để làm chỗ tựa cho ba Bình người thân yêu còn lại của em nhé KN! Ôi hai ngón tay còn lại trên một bàn tay ngón cái và ngón út. Những từ em ví von này làm chị xúc động bất giác chị xòe bàn tay trái khum ba ngón giữa ngắm nhín hai ngón tay còn lại vươn lên ngón cái và ngón út lòng chị rưng rưng sống mũi cay cay! Thương em quá KN ơi! Em cố gắng nhé và nhớ giữ sức khỏe nghe em.

Ngọc Yến

Khải Nguyên!
Chị muốn ôm em vào lòng thật dịu dàng như Mẹ ngày xưa.

Phương Nga

Đừng buồn anh nhé!

Cuộc sống là thế mà em hiểu sự mất mát sẽ rất đau lòng. Biết làm sao được phải không anh? Mong anh luôn mạnh mẽ và vượt qua tất cả cầu mong cho Bác bình yên nơi đó.

Chanh

Vững vàng lên anh nhé

Anh ơi hãy vững vàng lên nhé...
Mong anh sớm vượt qua được nỗi buồn để tiếp tục sống tốt với niềm tin hy vọng của mẹ dành cho anh...

linhnguyentu

Đọc xong Lời cảm ơn của Khải Nguyên cuối cùng còn lại Cái Nghẹn Ngào
Xin thành kính cầu cho mẹ KN thanh thản
Bình an đi KN

Mona

Anh biết không ngay giờ phút này em đang phải sống những giây phút như anh! Tháng tư này với em thật nhiều nỗi bàng hoàng. Một người bạn yêu quý đã rời bỏ ra đi nhưng mãi đến sau một tuần em mới được biết điều đó! Ngỡ ngàng và nghẹn lòng anh ạ!
Phải tự an ủi mình rằng những linh hồn sẽ được yên lành ở nơi vĩnh hằng có lẽ những người yêu quý đã đến đó trước để chờ đợi chúng ta thôi anh nhỉ?!

Khải Nguyên

Gửi Khải Nguyên.

Em ạ em có 2 mẹ để được yêu thương thì nay đều không còn nữa. Đọc lại câu chuyện đời của em có người rớt nước mắt không phải thương suông đâu. Chia sẻ với em những bàn tay ở xa siết chặt tay em.
____________________
Đọc tâm tình của chị Mưa em đã nức nở. Chẳng biết viết gì nữa. Trong em như là một khối lò so được kìm nén những ngày qua giờ đọc những chia sẻ là không giữ nổi lòng mình.

Em hiểu và em tin là mình được nhận về rất nhiều những chân tình của các chị các anh và mọi người. Em tự hứa với lòng mình là sẽ vững vàng hơn nhất là trong những ngày tới...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3075','0s4ilvoo6pn52ejs37l2vkfau5','0','Guest','0','54.92.190.11','2018-09-22 18:17:14','/a146253/loi-cam-on/page-5.html')