LỜI CẢM ƠN


Kính thưa các chị các anh!

Thưa những người em người bạn của Khải Nguyên!

CHIỀU BA MƯƠI TẾT là bài thơ được Khải Nguyên viết năm Ất Dậu 2005:

Một nén hương - cho Ba
Một nén hương - cho Mẹ
Một nén hương - con xin được mời Mẹ mời Ba
Về nhà mình - ăn Tết.

Ba mẹ bên con - mái đầu đã bạc
Ba mẹ nơi suối vàng - tóc mãi còn xanh
Chỉ có con - mãi bé bỏng mong manh
Trong vòng tay của bốn Người con yêu là hai Ba hai Mẹ.

Ba mẹ ơi hãy về cùng con nhé!
Cho nhà mình tết nào cũng đủ đầy như năm ngón tay.

Vậy mà nhằm đúng ngày 10 tháng Ba Kỷ Sửu - ngày tiết Thanh Minh mẹ Khải Nguyên đã ra đi sau 18 tháng bệnh trọng. Bàn tay ấy giờ còn lại 2 thôi: Ba và Khải Nguyên đó là ngón tay cái và ngón út. Khải Nguyên đã xòe bàn tay trái của mình ra và chụm thử 2 ngón ấy... cảm nhận được bao điều...

Những anh chị và bạn bè thân quen... chắc hẳn đều biết gia cảnh nhà Khải Nguyên: Khải Nguyên sinh năm 1979 cha mẹ sinh thành đã cùng mất vì một tai nạn giao thông vào ngày 23 tháng Chạp năm Canh Thân 1980; sau đó Khải Nguyên về ở với bác ruột của mình là ba Khải Nguyên hiện giờ. Ba không có con vì ba là thương binh mẹ Phương là người không sinh ra Khải Nguyên nhưng có công cùng ba dưỡng dục Khải Nguyên nên người. Khải Nguyên trở thành đứa con duy nhất của 2 ba 2 mẹ là thế.

Giờ thì mẹ Khải Nguyên đã mồ yên mả đẹp. Rất nhiều cơ quan đoàn thể các hội... và bà con cô bác cùng bạn bè thân hữu đã đến viếng chia buồn và động viên Ba và Khải Nguyên trong những ngày qua dưới nhiều hình thức.

Trên net trên vnweblogs Khải Nguyên nhận được lời chia sẻ của những người chị người anh người bạn người em...: Muathuchet Ngọc Yến Hoài Vân Hoa Huyền Nguyên Hùng Latrung Lương Gia Bảo Chaobacsy Singlemom Nico Thuận An Đức Tiên Vương Cường Hoa Nắng Nhím Vũ Thanh Hoa Nguyễn Đức Đát Tùng Bách Hà My Hoàng Kông Zanh Vchien Nguyễn Chí Hiệp Hồng Vân Mai Thao Nguyễn Lâm Cúc Vũ Đức Quân Hoài Khánh   vợ chồng anh chị Kao Sơn - Hoàng Phương Nhâm Phan Chí Thắng Chiều Xanh Hội bloggers Hà Nội Cẩm Hà Thy Đường Lâm Tẻn Cuôi Phạm Dạ Thủy Ngô Minh Sơn Mucdongphonui Huỳnh Thúy Kiều Sonata Mỹ Duyên Cơm Nguội Hai Sa Lưu Vỹ Bửu Phan Văn Quang Hạ Nguyên Phieuvan08 Hanyen Lê Công Hoàng Gia TTNV Diễm Lê Nguyễn Đức Nam linhnguyentu Văn Công Hùng Phạm Thanh Khương Hồn Nhiên Thu Phong Nguyễn Minh Quang Huỳnh Mai Hoàng Thanh Trang Thanh Hoàng Phương Phương Khắc Dũng Nguyễn Van An Phan Bạch Châu An An Hatcafe   Thanh Chung Hoa Cát Dư Hồng Quảng Trần Thục Hiền Nguyễn Ngọc Tiến Phương Hà Muaraothang6 Đinh Đình Chiến Lâm Hải Phong Mắt Nâu Nguyễn Hồng Nocarat Nguyễn Thái Thanh Lê Thị Hiệu Thái Hòa Hằng An Thuhanoi Hoàng My Hoàng Đình Quang Alpenliebe MDNP Hanh_VT Lưu Luyến Motminh Mona Chanh Phương Nga Mai Phương Mai Hoa Nguyễn Quang Vinh Nhất Vương Nguyễn Thúy Quỳnh... và cả những người bạn là khách tham quan blogs đã ghé đọc và chắc chắn sẽ chùng lòng khi biết tin đau buồn này.

Thay mặt gia đình và nhân danh cá nhân Khải Nguyên xin bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới các chị các anh các bạn và những người em đã cùng buồn thương với gia đình Khải Nguyên đã có những lời thăm hỏi động viên mà khi tang gia bối rối chẳng thể tránh khỏi những sai sót khiếm khuyết để cảm tạ đúng lời đúng tâm.

Lời nói nào cũng chất chứa thương yêu cả những tiếng nức nở Khải Nguyên nhận về từ điện thoại đến tấm lòng bùi ngùi thương cảm của những người bạn người đọc trên net đã khiến Khải Nguyên và gia đình thấy ấm áp vô cùng.

Có lẽ các chị các anh và toàn thể bạn bè... ai ai cũng mong Khải Nguyên cùng ba nghị lực hơn trong những ngày này. Khải Nguyên xin hứa với mẹ với ba với các chị các anh các bạn và với chính lòng mình là sẽ như vậy để ba có chỗ dựa vào.

Khải Nguyên xin mượn video clip của Hồn Nhiên để thay lời hứa ấy gửi tới các chị các anh và bạn bè:


"CON YÊU BA NGUYÊN VÌ BA NGUYÊN LÀ BA CỦA CON!"
Hồn Nhiên - Trang Thư


Ba sẽ buồn sẽ đau... và chắc chắn Ba đã mất đi người Ba yêu quý...
Dù cho có bao nhiêu lời chia sẻ đi chăng nữa thì đòn bẩy để bật tâm hồn ba thức dậy... đang ở trong tay Ba...!
Nếu như đã được sinh ra... thì tất yếu phải trở về "đất"...
Có lần Ba nói Bà bị bệnh cứ nằm yên "không ngó ngàng" gì đến Ba!
Ba ơi! Biết đâu đây lại là sự giải thoát cho Bà!

Con biết Ba Nguyên của con là người can đảm... và bây giờ cũng thế...
Mỗi bước con đi đều có đôi mắt yêu thương của Ba dõi theo...
Và mỗi bước Ba đi Ba và Mẹ của Ba đều dõi theo
Ba đừng làm cho những người Ba yêu thương phải lo lắng Ba nhé!
Ba thật hạnh phúc vì Ba có gấp đôi niềm hạnh phúc của những người khác
Vì ba có đến 2 người cha và 2 người mẹ
Vì thế ba phải có trách nhiệm làm cho họ được vui!
Ba không được khóc... vì Ba khóc họ sẽ đau lòng...

Ba thấy không! Có rất nhiều người quan tâm đến Ba đó!
Ba không có quyền không được quyền làm con và họ phải thất vọng.
Ba hơn con 12 tuổi... Ba không còn teen nữa
Vì thế... Ba mà buồn rầu là xấu lắm á!
Ba mà xấu thêm tí nào nữa là má Mom và má Măm goodbye Ba liền
Ba hãy mỉm cười và hồn nhiên như con vầy nè.

"Thôi thì cứ buồn ít ngày nữa thôi nhé!
Khi thật lớn như Ba như các cô các chú con sẽ thấy...
Nỗi buồn làm con người ta lớn lên...
Và chẳng có gì là tròn vành vạnh trong cuộc đời này cả

... y chang muốn làm sạch cái bàn thì phải chấp nhận bẩn cái giẻ lau con à"

Ba từng nói với con như thế...
Mong là bây giờ Ba cũng sẽ làm được như thế!


Đây là lần đầu tiên con được cơ hội chia sẻ cùng Ba.
Ba hãy giúp con hoàn thành xuất sắc "nhiệm vụ" này... Ba nhé!
Ba ơi! Con tin Ba sẽ giúp con vững tin trên con đường sắp tới.
Nhưng để làm được điều đó... Ba phải mạnh mẽ! Ba ơi!
Thương Ba và yêu Ba rất rất nhiều nhiều!
Mãi mãi là con gái của Ba Nguyên yêu dấu!

***

Xin chân thành cảm ơn!
 

Võ Văn Luyến

Biết là đã muộn xin được thắp nén tâm hương tưởng tiếc vong linh Bác. Xin chia buồn cùng anh Khải Nguyên. Lâu nay L vì công việc bận rộn ít đi thăm nên không biết chuyện buồn này. Chúc anh an lành!

baythi

Chào KHải Nguyên.
Biết có tin buồn tôi vào viết câu chia buồn với bạn nhưng mãi ô góp ý chỉ có proessing mà không hiện ra được. Hôm ofline gặp THu Phong tôi có gửi lời qua TP chia buồn với bạn.
Mẹ tôi mất 11 năm rồi. Cái đau mất mẹ thì chắc ai cũng giống nhau nên tôi hiểu được nỗi đau đó.
Mong Bạn vượt qua và trở lại đời thực đầy nghị lực vươn tới và góp nhiều thành quả cho mình cho đời.
Không thể nói hết được.
Bắt tay!
BảyThi

Khải Nguyên

Vỗ vai xoa đầu và tát yêu "nó" một cái vào má đi chị Thu Phong! Em thích vậy. Cảm ơn chị nhiều. Cuối tuần chúc chị và gia đình an lành nhé!

Thu Phong

.
Khải Nguyên thân mến
Chị hiểu những đau buồn hụt hẫng của em trong những ngày này và ... sẽ còn nhiều ngày tiếp theo nữa. Nỗi đau mất đi người thân không bao giờ có thể nguôi ngoai trong mỗi chúng ta nhưng rồi chúng ta vẫn phải sống. Thế đấy trách nhiệm mà tạo hóa đã trao vào tay mỗi chúng ta ra sao đành tự mình mang lấy. Em gắng vững vàng nhé vững vàng cho bản thân em và cho những người thân đang trông cậy vào em nữa.
Chia sẻ với em một vài suy nghĩ (vỗ vai xoa đầu một cái nào gắng lên "cậu bé"!)
Mong em khỏe mạnh.

Chị

Khải Nguyên

Anh Nhất Vương!

Em muốn quote lại những gì anh viết. Nhưng rất khó chọn bởi câu chữ nào cũng là lời anh động viên em.

Em quan niệm: trên net mình nhận ra con người thật bên trong con người ảo dễ dàng hơn rất nhiều bởi "văn tức là người" bởi "hành xử chính là sự thể hiện tập trung nhất của nhân cách của phong cách". Chúng ta hiểu và tin mến nhau chính vì những điều đó từ những điều đó đúng không anh?

Lời chia sẻ động viên mãi mãi không bao giờ là muộn dù nó được thể hiện dưới bất cứ hình thức nào. Thế nên trong lời cảm ơn của em em đã nói lời cảm ơn cả những người bạn ảo trên net họ dừng chân và đọc tin buồn tại nhà em đó cũng là tấm lòng rồi. Thế nên em hiểu anh anh NV ạ!

Chúc anh và gia đình sức khỏe!

Khải Nguyên

Vừa mới quen chú Khải Nguyên đây thôi nhưng những tình cảm của chú những hành động của chú đới với mọi người làm cho mucdongphonui rất cảm động và cảm thấy rất đỗi thân quen...
_________________
Mucdongphonui!

Trao chân tình sẽ nhận về những chân tình. Chú nghĩ là vậy và sẽ cố gắng để sống và hành xử như thế. Chú cảm ơn MĐPN nhé!

Khải Nguyên

Bọ ốm nằm viện nay mới vào Cm chia buồn cùng em được
Cố lên em nhé. Ba mẹ anh mất 10 năm rồi mà lúc nào anh cũng tưởng mình là đứa mồ côi em ạ.
(anh Nguyễn Quang Vinh)

Anh quả là người con hiếu đạo vẹn toàn. Là người tôi quý trọng. Thân mến!
(anh Nguyễn Ngọc Tiến)
_________________
Anh Quang Vinh!

Hôm nay ngày sinh anh nhưng em sẽ gửi lời chúc anh bên này: Cái tuổi 50 của cuộc đời sẽ là độ chín của nhân cách của phong cách. Một người đa tài như anh lại có tấm lòng thì chắc chắn: mỗi bước đi của cuộc đời anh sẽ gặt hái những thành công. Mà từ những thành công ấy anh sẽ luôn ấm lòng vì bên anh luôn có thêm những người bạn.

Anh Ngọc Tiến!

Anh đã động viên khích lệ em bằng những lời trân quý. Em cảm ơn anh! Ngôn phong là thứ dễ nhận ra nhất phần trăm sự thật trong đó. Chỉ đôi ba câu ngắn anh dành cho em là em hiểu và biết mình cần phải cố gắng rất nhiều. Chúc mừng anh có một sáng tác hay mới ra đời anh nhé!

Khải Nguyên

Thục Hiền!

KN chưa biết bạn là ai nhưng rất cảm động với những lời chia buồn của bạn. Đây là lần thứ 2 bạn comments lần đầu chắc gặp khó khăn lắm bạn mới vào được để chia sẻ vì KN để chế độ đăng nhập.

KN cảm ơn TH nhiều nhé!

nhatvuong

Chào KhaiNguyen!

NV đã thấy đã biết từ lâu nhưng tự đáy lòng ko muốn còm ngay như các anh chị khác rất mong KN sẽ hiểu cho tấm lòng NV. Đến hôm nay thấy KN đã có đủ sức viết những dòng tâm huyết cảm ơn thì NV cũng biết và cảm thấy đến lúc cần phải lên tiếng: Khải Nguyên hãy cố lên nhé!...

Từ lâu cũng đã biết KN nhỏ hơn NV tới chín mười tuổi nhưng trong cách nghĩ và sức viết của KN NV rất cảm phục. Chỉ có những trăn trở suy nghĩ và lao động thực thụ chỉ có sống trong những hoàn cảnh cực kỳ đau buồn (như KN đã tự bạch) thì mới có một KN tuổi trẻ và tài năng như vậy... NV rất phục bạn như đã có nhiều lần NV còm cho bạn.

Xin một lần nữa được chia sẻ với bạn những mất mát to lớn ko gì có thể bù đắp nổi mà bạn phải gánh chịu... Mong bạn sớm vượt qua cố lên KN nhé thân!

Khải Nguyên

Cố lên em. Cách đây hơn mười năm anh cũng đã mất ba. Anh hiểu và chia sẻ với em...
------------
Dạ. Em cảm ơn anh VCH!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3075','2k6ng6smt9da3gnv5g72jn76r1','0','Guest','0','54.92.190.11','2018-09-22 18:28:11','/a146253/loi-cam-on/page-3.html')